จากก๋วยเตี๋ยวธรรมดาสู่ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมคลอง” อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวของบ้านไม้รูด

จากร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดา สู่ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมคลองบ้านไม้รูด กับเมนูแนะนำ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลรวมอ่าวไทยอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวของบ้านไม้รูด

          ที่บ้านเลขที่ 129 หมู่ 6 ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด นางสวง บัวแก้ว เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมคลองบ้านไม้รูด อีกร้านก๋วยเตี๋ยวทะเลขึ้นชื่อของ ต.ไม้รูด ที่มีประชาชนชาวจังหวัดตราดและนักท่องเที่ยวแวะเวียนมารับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านแห่งไม่ขาดสาย โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

            นางสวง เปิดเผยว่า ตนเองเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวมานานแล้ว แต่เมื่อก่อนมีที่นั่งให้รับประทานอาหารในบริเวณร้านเท่านั้น กระทั่งระยะหลังมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในหมู่บ้านจำนวนมาก จึงตัดสินใจปรับปรุงร้านเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว โดยขยายที่นั่งรับประทานอาหารไปบริเวณริมคลอง จัดที่นั่งในลักษณะนั่งห้อยขา หันหน้าไปทางคลองไม้รูด สร้างบรรยากาศในการรับประทาน

“นอกจากนี้ยังได้คิดเมนูเพิ่มทั้งก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่งมากกว่า 10 รายการ โดยมีเมนูก๋วยเตี๋ยวทางร้านจะแนะนำ เมนู “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลรวมอ่าวไทย” ที่มีทั้ง กั้ง หอยเชลล์ ไข่หมึก กรรเชียงปู เป็นต้น ในราคาแค่ 70 บาท ส่วนเมนูแนะนำอาหารตามสั่ง คือ กระเพราะทะเล กระเพรากั้ง

สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมคลองบ้านไม้รูด เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 น.-15.00 น. และหยุดทุกวันอังคาร