ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ครูโรงเรียนดังจ.ตราด ขอโทษ หลังเกิดดราม่าต้นไม้กับเชือกเชิงไล่ไปตาย รับเป็นคนอารมณ์ร้อน

757

ครูโรงเรียนดังจ.ตราด ขอโทษ หลังเกิดดราม่าต้นไม้กับเชือกเชิงไล่ไปฆ่าตัวตาย รับเป็นคนอารมณ์ร้อน ขณะ ผอ.โรงเรียน เผยเหตุ นักเรียนบางคนไม่ให้ความร่วมมือกิจกรรมหน้าเสาธงและแอบสูบบุหรี่

เช้าวันนี้ เวลา 8.00 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 ที่หน้าเสาธงโรงเรียนตราษตระการคุณ อ.เมือง จ.ตราด หลังจากที่เครารพธงชาติ สวดมนต์ และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีแล้ว ครูได้ประกาศความดีของนักเรียน เพื่อเป็นตัวอย่างของการทำความดี โดยที่มีนายพิริยะ เอกปิยะกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนตราษตระการคุณ ครูฝ่ายปกครอง ครูที่ปรึกษาและนักเรียน ยืนเข้าแถวร่วมกิจกรรมกว่าเกือบ 2,000 คน

จากนั้น ครูฝ่ายปกครอง ได้ขึ้นกล่าวกับครูและนักเรียนหน้าเสาธง ว่า คำแรกต้องขอโทษผู้อำนวยการ ครูทุกท่าน และนักเรียนทุกคน นี่คือคำที่ครูต้องการพูดในวันนี้ ที่ครูพูดแล้วทำให้เกิดเรื่อง ขอบใจนักเรียนที่ทำให้ครูอะไรหลาย ๆ อย่าง ขอบใจมาก และขอโทษผู้อำนวยการ ท่านรองผู้อำนวยการ ครูทุก ๆ ท่าน เพราะเกิดจากครูเป็นคนอารมณ์ร้อน เห็นแล้วปล่อยผ่านไม่ได้ เลยต้องพูด ถ้ามันไม่ถูกผมก็ขอโทษ

หลังจากกล่าวจบแล้ว นักเรียนและครู ทั้งหมด ได้ปรบมือเป็นกำลังใจให้กับครูฝ่ายปกครองท่านนี้ ก่อนที่จะปล่อยแถวให้นักเรียนเข้าเรียนตามปกติ

@trattv

#ตราด ครูขอโทษนักเรียน หลังพูดหน้าเสาธงสอน “จิตสำนัก” เชิงไล่ฆ่าตัวตาย รับเป็นคนอารมณ์ร้อน ด้านผอ. ชี้แจงสาเหตุทั้งหมด #ข่าวตราด #ตราดทีวี #ข่าวtiktok

♬ เสียงต้นฉบับ – ตราดทีวี – ตราดทีวี

ขณะที่นายพิริยะ กล่าวถึงสาเหตุของเรื่องนี้ว่า เมื่อวานนี้อยู่ในเหตุการณ์พอดี และสิ่งที่ครูท่านนี้พูดนั้น เป็นการอบรมนักเรียนตามปกติ แต่คำพูดออกไปในทางประชดประชันเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาไล่นักเรียนหรือบังคับให้ไปฆ่าตัวตาย แต่อย่างใด

ส่วนสาเหตุนั้นมาจากที่นักเรียนบางคนไม่ยอมร้อง เพลงชาติ สวดมนต์ และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งเป็นลักษณะที่ดีของนักเรียนข้อหนึ่ง รวมไปถึงมีนักเรียนบางคนแอบสูบบุหรี่ในห้องน้ำ

ซึ่งครูท่านนี้ เป็นครูที่ดีคนหนึ่ง และเป็นครูฝ่ายปกครอง มีหน้าที่ตรวจสอบความเป็นระเบียบวินัย อะไรที่ไม่ดีจะไม่ยอมปล่อยผ่านไปง่าย ๆ ได้พยายามทำทุกวิถีทางแล้ว แต่ก็ยังไม่ดีขึ้น จนทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 หลังเคารพธงชาติแล้ว หลังจากที่มีนักเรียนบันทึกเสียงคำพูดครูปกครอง ที่กล่าวหน้าเสาธงไปโพสต์ลงโซเซียล จนทำให้เกิดประเด็นดราม่าขึ้น โดยมีประโยคในคลิประบุว่า “เข้าใจคำว่าจิตสำนึกไหมครับ ถ้าไม่เข้าใจเอาเชือกเส้นหนึ่ง แล้วเดินไปต้นไม้ใหญ่ ๆ ต้นไหนก็ได้ เลือกกิ่งดี ๆ ที่แข็งแรง นั้นแหละ จิตสำนัก”

@trattv

นักเรียนแฉ คลิปเสียง ครูโรงเรียนดัง #ตราด สอนคำ “จิตสำนึก” หน้าเสาธง ออกแนวให้ไปฆ่าตัวตาย #ข่าวตราด #ตราดทีวี #ข่าวtiktok

♬ เสียงต้นฉบับ – ตราดทีวี – ตราดทีวี

อย่างไรก็ตาม เมื่อปี พ.ศ. 2563 ในที่ประชุมผู้ปกครองโรงเรียนตราษตระการคุณ ครูได้เปิดเผยการสำรวจพบนักเรียน ที่มีประวัติป่วยเป็นโรคซึมเศร้าในที่ประชุมว่า มีนักเรียนจำนวน 3-5 คน มีประวัติเป็นโรคซึมเคร้าที่กำลังรักษาตัวอยู่

และยังมีนักเรียนที่เสี่ยงเข้าข่ายโรคซึมเศร้าอีกประมาณ 10 คน เสี่ยงที่จะฆ่าตัวตายจากผลการทำแบบสอบถามสำรวจในเบื้องต้น ซึ่งข้อมูลนี้เองทางโรงเรียนได้แจ้งให้ผู้ปกครองทราบ เพื่อให้ช่วยดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277