จากสะพานเก่าสู่ร้านกาแฟกลางทะเลและที่พัก “ชโรมคาเฟ่” คลองใหญ่

จากสะพานเก่าสู่ร้านกาแฟกลางทะเลและที่พักชาวตราดแห่ชมวิว “ชโรมคาเฟ่” คลองใหญ่ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดตราด

          ที่บริเวณปลายสะพานทรัพย์ชโรธร ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด นางปนิตา แสงเรืองรอบ ได้ดัดแปลงท่าเรือประมงที่ไม่ใช้งานแล้วมาดัดแปลงเป็นร้านกาแฟ และห้องพัก ชื่อ ชโรม คาเฟ่ และเปิดบริการเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2563 เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้กับชาวตราดและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังอำเภอคลองใหญ่ได้แวะชมวิว ถ่ายรูปกับบรรยากาศบริเวณปลายสะพาน

          หลังจากที่เปิดให้บริการแล้ว ปรากฏว่ามีชาวตราดจำนวนมาก ทั้งในอำเภอคลองใหญ่ และจากต่างอำเภอเดินทางมายังร้านชโรมคาเฟ่จำนวนมาก โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เนื่องจากบรรยากาศของร้านที่ตั้งอยู่ปลายสะพานและกลางทะเล โดยหน้าร้านหันไปทางทะเลอ่าวไทย ด้านหลังจะเห็นวิวภูเขาบรรทัด

            นางปนิตา แสงเรืองรอบ หรือ ซ้อหมวย เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า สะพานท่าเทียบเรือทิ้งมานาน หลังได้รับผลกระทบจากมาตรการไอยูยู ซึ่งได้หารือกับทางเจ้าท่าตราดในการปรับปรุงเพื่อมาทำธุรกิจใหม่ โดยท่าเรือได้รับอนุญาตถูกต้อง และเห็นว่าสะพานทิ้งไว้นานเดี๋ยวจะจมทะเล จึงอยากจะนำมาปรับปรุง พอดีลูกจบการศึกษามาและอยากจะทำธุรกิจ จึงได้ตัดสินใจลงทุน ซึ่งสถานที่ก่อสร้างก็เป็น 2 คูหาเล็กๆ สถานที่ทำงานที่เป็นออฟฟิศก็นำมาปรับปรุงทำห้องพักและร้านกาแฟ