ผวา! รายที่ 32 ตราด ตรวจครั้งแรกไม่เจอ ไม่ยอมกักตัวเดินทางไปทั่ว ตรวจซ้ำครั้งที่ 2 เจอโควิด

สาธารณสุขจ.ตราด เผยผู้ป่วยรายล่าสุด ตรวจหาเชื้อไม่พบครั้งแรก ตรวจครั้งที่ 2 เจอเชื้อโควิด เร่งสอบประวัติผู้ป่วย หลังให้ประวัติไม่ชัดเจน ผู้ว่าฯสั่งให้กักตัวผู้ตรวจหาครั้งแรก ลดความเสี่ยง

นายสุรชัย เจียมกูล ผู้ช่วยสาธารณสุขตราด รายงานในที่ประชุม คกก.โรคติดต่อจังหวัดตราด วันนี้(7 มค.64) ผู้ป่วยติดเชื้อโควิดจังหวัดตราด รายที่ 32 รายล่าสุดวันนี้ เป็นชายอายุ 23 ปี อยู่ในตำบลวังตะเคียน อ.เขาสมิง จ.ตราด ผลการสอบสวนโรคเบื้องต้น ทราบว่า ไปส่งแม่เข้าบ่อนที่จังหวัดระยอง แต่ผลตรวจเชื้อครั้งแรกและครั้งที่สองของแม่ไม่พบเชื้อ

แต่ปรากฏว่า ผู้ป่วยรายที่ 32 หลังจากตรวจไม่พบเชื้อครั้งแรก แต่ยังคงเดินทางไปทั่วไม่ยอมกักตัว กระทั่งมาผ่านไป 7 วัน ตรวจครั้งที่ 2 ผลเป็นบวก ติดเชื้อโควิด ทำให้ตอนนี้ จนท.ต้องเร่งสอบสวนโรคอย่างเร่งด่วน เพื่อเร่งควบคุมโรค ไม่ให้กระจายออกไป

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ประชุมได้รับทราบปัญหานี้แล้ว นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราด ได้สั่งการให้ทุกอำเภอ ให้กักตัวผู้ที่ตรวจหาเชื้อในครั้งแรกที่ยังไม่พบเชื้อนั้น ให้อยู่กับที่ห้ามเดินทางไปไหน จนกว่าจะตรวจครั้งที่สองและมีผลออกมา หากตรวจครั้งที่สองแล้ว ผลเป็นลบ ก็ขอความร่วมมือให้งดเดินทางอยู่กับที่อีกประมาณ 7 วัน