ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ผู้ว่าฯตราด สั่งตรวจเข้มเรือประมงทุกลำเข้าจังหวัด หลังสมุทรสาครเจอโควิด

212

ผู้ว่าฯตราด สั่งเข้มตรวจเรือประมงทุกลำที่เข้าจังหวัดตราด หลังจังหวัดสมุทรสาคร พบโควิดกว่า 500 คน จากกลุ่มแรงงานต่างด้าว

 หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในจังหวัดสมุทรสาครนั้น เนื่องจากจ.ตราด ที่มีเรือประมงจากจังหวัด 3 สมุทร และมีรถห้องเย็นจากจ.ตราด เดินทางไปส่งอาหารทะเลในพื้นที่จังหวัด มุทรสาครจำนวนมาก

นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจ.ตราด เปิดเผยว่า จากการที่มีการแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19 ที่จ.สมุทรสาคร จำนวนมาก ซึ่งเรือประมงของจังหวัดใน 3 สมุทรคือ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม และสมุทรปราการ ทางจังหวัดได้มีมาตรการในการควบคุมอย่างเข้มงวดอยู่แล้ว โดยได้มีการสั่งการให้ศรชล.(ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล) และศูนย์ปีโป้ในแต่ละพื้นที่ได้สแกนเรือประมงที่จะเดินทางเข้ามายังพื้นที่จ.ตราดอย่างเข้มงวดอยู่แล้วในทุกเส้นทาง

ผู้ว่าราชการจ.ตราด กล่าวว่า ในส่วนพื้นที่ชายแดนที่ติดต่อกับประเทศกัมพูชาทั้งช่องทางถาวรและช่องทางธรรมชาติ ทางจังหวัดตราดและทหารนายวิกโยธินก็ได้ทำการตรวจสอบและเข้าไปตรวจเยี่ยมพื้นที่และช่องทางแต่ละแห่งและกำชับให้เฝ้าระวังอย่างเข้มงวดอยู่แล้ว ซึ่งในช่วงวันหยุด 4 วันที่ผ่านมาก็ได้มีการดำเนินการไปทั้งหมดแล้ว

ทางด้าน นาวาเอกนฤพนธ์ วิไลธัญญา รอง ผู้อำนวยการ ศรชล.จังหวัดตราด เปิดเผยว่า การดำเนินการของศรชล.จ.ตราด และศูนย์ปีโป้ในแต่ละแห่งได้ดำเนินการตรวจสอบเข้มงวดเรือประมงที่เข้ามายังพื้นที่จ.ตราดโดยเฉพาะเรือประมงจาก จ.สมุทรสาคร มาตั้งแต่ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดท่านเก่า(ว่าที่ร.ต.พิเชียน ลิมป์หวังอยู่) เพียงแต่ยังไม่มีคำสั่งห้ามเข้ามาเท่านั้น

อย่างไรก็ตามทางศรชล.จ.ตราด ก็มีมาตรการที่เข้มงวดอยู่แล้ว ซึ่งในวันนี้ ทางศรชล.จ.ตราดจะได้เสนอให้ทางผู้ว่าราชการ จ.ตราด ได้ประกาศห้ามเรือประมงจาก จ.สมุทรสาครเข้ามาในจังหวัดตราด ซึ่งทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อสามารถดำเนินประกาศได้ทันที ซึ่งน่าจะเป็นผลดีต่อการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19 ไม่ให้เข้ามาแพร่ระบาดในจังหวัดตราดได้ …


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277