ตราด-สาวอุ้มลูก 8 เดือนนั่งบนราวสะพานแม่น้ำตราด หวังฆ่าตัวตาย แต่พลเมืองดีช่วยทัน

สาววัย 33 ปี อุ้มลูก 8 เดือนนั่งบนราวสะพานแม่น้ำตราด หวังฆ่าตัวตาย แต่พลเมืองดีช่วยทัน ก่อนกู้ภัยพาส่งกลับบ้านอย่างปลอดภัย

เวลา 10.50 น. วันที่ 8 ธันวาคม 2563 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี มีหญิงอุ้มลูกจะกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำตราด อ.เมือง จ.ตราด หลังรังแจ้งแล้วประสานตำรวจสายตรวจสภ.เมืองตราดเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ โดยมีอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุ

            ในที่เกิดเหตุพบหญิงสาวอายุ 33 ปี นั่งร้องไห้อยู่บนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง โดยมีลูกวัย 8 เดือน นั่งรถเข็นอยู่ในรถด้วย หลังจากที่พลเมืองดีได้ช่วยเหลือจับลงมาจากราวสะพานได้สำเร็จก่อนที่จะกระโดดน้ำ

จากนั้นดาบตำรวจสมนึก พรมสวัสดิ์ ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด ได้เข้าสอบถามสาเหตุกับนางสาวเสาวลักษณ์ แต่กลับไม่พูดอะไรออกมา แต่ทราบว่าพักอาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านปลายคลอง ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด โดยอาสากู้ภัยได้อาสาขี่รถจักรยานยนต์นางสาวเสาวลักษณ์ พากลับไปส่งที่บ้านได้อย่างปลอดภัย

          สำหรับสะพานข้ามแม่น้ำตราด เป็นสะพานที่มักจะมีผู้ที่คิดสั้นหวังฆ่าตัวตายหลายคนแล้ว และมีหลายคนกระโดดน้ำฆ่าตัวตายแล้วคน บางคนก็ถูกช่วยเหลือได้สำเร็จ