ครึ่งชั่วโมง ต.ห้วยแร้ง เกิดอุบัติเหตุ 3 ครั้ง เจ็บรวม 9 ราย เหตุฝนตกถนนลื่น

ฝนตกถนนลื่นเป็นเหตุรถตกถนน จักรยานยนต์ล้มเองและเกิดเหตุซ้ำซ้อน ในช่วงเวลาเดียวกัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บรวม 9 ราย ในพื้นที่ตำบลห้วงแร้ง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ ร้อยเวร สภ.เมืองตราดได้รับแจ้งจากอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือว่ามีอุบัติเหตุ ทั้งหมด 3 เหตุ บนถนนสายท่าประดู่-ฉางเกลือ ในพื้นที่ ต.ห้วยแร้ง อ.เมืองตราด ทำให้มีผู้บาดเจ็บทั้ง 3 เหตุรวม 9 คน

รายแรกอยู่บนถนนสายท่าประดู่-ฉางเกลือ มีเหตุรถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุล้มด้วยตัวเองสาเหตุจากถนนลื่น เป็นนักเรียนทั้ง 2 ราย อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือเขตห้วยแร้ง ได้นำกำลัง และรถยนต์ออกมาตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ โดยมีการนำรถยนต์ของอาสากู้ภัยมาจอดกันพื้นที่เกิดเหตุ

ขณะที่กำลังทำการปฐมพยาบาลนักเรียน 2 รายอยู่ ได้มีเหตุซ้ำซ้อน เมื่อมีนักเรียนชาย-หญิง 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าสีแดงขาว ทะเบียน 1 กจ 6845 ตราด มาชนท้ายรถยนต์มิตซูบิชิ ทะเบียน บธ 8657 จันทบุรี ของอาสากู้ภัย ทำให้ด้านหน้าของรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย ส่วนรถยนต์บริเวณฝาปิดท้ายกระบะถูกชนจนเป็นรอยยุบ

นายพหล เอมสกุล อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ เขตห้วยแร้ง กล่าวว่า ผมนำรถยนต์ออกมาดูเหตุและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ขณะที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ 2 รายแรกอยู่นั้น ได้มีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวขี่มาชนท้ายรถยนต์ ของตนเองที่จอดอยู่ อย่างแรงซึ่งส่งผลให้คนขี่เป็นชายบาดเจ็บมีบาดแผลที่คิ้วน่าจะเย็บประมาณ 10 เข็ม ส่วนผู้หญิงคนซ้อนบาดเจ็บมีแผลแตกที่ศีรษะ ซึ่งได้ปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลเช่นกัน

อีกเหตุห่างประมาณ 3 กิโลเมตร รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าไฮลักษ์ วีโก้ แคป ทะเบียน ผต 4510 ขอนแก่น ขับโดยนายเอกชัย กู่สมัย อายุ 38 ปี ขับรถยนต์มุ่งหน้าไปวัดบางปรือ มีผู้โดยสารมาด้วยกันรวม 6 คน

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งรถได้เสียหลักลงไปคลองริมถนน แต่โชคดีที่ในคลองมีน้ำเล็กน้อย ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บเป็นชาย หญิง และเด็กวัย 3 ขวบ โดยอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือเขตห้วยแร้ง ได้นำส่งโรงพยาบาลแล้ว

นายเอกชัย บอกว่า ขับรถยนต์มาไม่เร็วมากนัก เพื่อจะไปวัดบางปรือ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถยนต์เสียหลักหมุน แล้วพลิกคว่ำหลายตลบจนตกลงไปในคลองริมถนน มีผู้บาดเจ็บที่มาด้วยกันเจ็บทั้งหมด 5 ราย 1 ในจำนวนนี้มีลูกชายตนเองด้วย แต่เจ็บเล็กน้อย

สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากถนนลื่นจากการที่มีฝนตกลงมาในช่วงเช้าวันนี้ (06.00 น.) โดยฝนตกกระจายไปในทุกอำเภอ ทำให้ถนนลื่น ประกอบกับถนนสายท่าประดู่-ฉางเกลือ มีถนนโค้งในช่วงการขับรถยนต์หากไม่เคยชินกับเส้นทางมักเกิดอุบัติเหตุตกถนนอยู่บ่อยครั้ง…