กู้ภัยกำลังนำคนเจ็บส่งรพ. แต่รถเสียหลักพุ่งตกน้ำ เสียชีวิตทั้ง 3 ราย

สลด! 2 กู้ภัย ออกรับผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลตราด แต่รถเสียหลักรถพุ่งตกน้ำเสียชีวิตทั้งคัน ด้านชาวบ้านบอก รถกู้ภัยขับไม่เร็วแต่พุ่งลงน้ำทั้งที่เป็นทางตรง ส่วนตร.ยังไม่สรุปสาเหตุ รอสอบปากคำต่อไป

เวลา 6.50 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราดและพลเมืองดี พยายามเข้าช่วยเหลือ นายเสกสรร สวัสดิ์ทัพ นายเสกสันต์ สีทา อาสากู้ภัยฯและนายพนัส นิตรมร ผู้บาดเจ็บ หลังรถยนต์กู้ภัยเสียหลักตกอ่างเก็บน้ำสระสีเสียด (ริมเขื่อน)ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด แต่หลังจากช่วยเหลือขึ้นมาได้ พบว่าทั้ง 3 ราย เสียชีวิตแล้ว

จากนั้น ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ ร้อยเวรสภ.เมืองตราด พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลและอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมา รายแรกชื่อนายพนัส นิตรมร อายุ 56 ปี นิติกร สาธารณสุข จังหวัดตราด รายที่ 2 ชื่อนายเสกสรร สวัสดิ์ทัพ อายุ 17 ปี อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จ.ตราด และรายที่ 3 ชื่อนายเสกสันต์ สีทา อายุ 19 ปี อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด รถกู้ชีพโรงพยาบาลตราด นำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบปากคำนายสมโภชน์  บุญนุ่ม  ประชาชนที่กำลังออกกำลังอยู่บริเวณนั้น ทราบว่า รถยนต์กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ขับมาจากมุ่งหน้าออกจากสระน้ำ แต่ขับมาไม่เร็ว ก่อนที่รถจะเสียหลักชนเสาหลักริมทาง เฉียดต้นไม้ 1 ต้น และพุ่งตกลงไปในน้ำ ทั้งที่ถนนเป็นทางตรง

ขณะที่นายอรรถพล ไลวลักษณ์ อาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จ.ตราด กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นายเสกสรร สวัสดิ์ทัพ หรือเป้ก และนายเสกสันต์ สีทา หรือ ปอน นำรถดุสิต 02 ของสมาคมกู้ภัยสว่างฯ ออกเดินทางรับนายพนัส นิตรมร ที่ปั่นจักรยานออกกำลังกายอยู่ริมอ่างเก็บน้ำ เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด

ไม่นานก็ได้ยินเสียงวิทยุให้ตรวจสอบรถตกน้ำ ตนเองเริ่มผิดสังเกต จึงได้ให้ศูนย์ฯ วอ วิทยุถามไปยังรถดุสิต 02 แต่ติดต่อกันไม่ได้ จึงได้ออกตรวจสอบ ก็พบว่า รถที่ประสบเหตุเป็นของลูกข่ายที่ออกรับผู้บาดเจ็บก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม สาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ ร้อยเวรสภ.เมืองตราด จะสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป สำหรับนายเสกสรร สวัสดิ์ทัพ และนายเสกสันต์ สีทา นอกจากเป็นอาสากู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราดแล้ว ยังเป็นกำลังหลักของชุดประดาน้ำ เขตอำเภอเมืองตราด ด้วย

@trattv

#ตราด กู้ภัย กำลังนำคนเจ็บส่งรพ. แต่ไปไม่ถึงปลายทาง รถเสียหลักพุ่งตกน้ำเสียชีวิตทั้งคัน รวม 3 คน ##ข่าวtiktok ##กู้ภัย ##กู้ภัยสว่าง ##ตราดทีวี (28.11.63)

♬ เสียงต้นฉบับ – ตราดทีวี