หนุ่มตะกางตัดพ้อชีวิตอยากนอนคุก โอดชีวิตอยู่ยาก ทำงานก็ถูกโกง

ตำรวจ-ทหารค้นรถยนต์กระบะที่จอดทิ้งไว้ริมถนน หลังรับแจ้งมีอาวุธซุกซ่อนภายในรถ แต่เจอแค่กระสุนลูกซอง 1 นัด และอุปกรณ์เสพยาไอซ์ หนุ่มเจ้าของรถแสดงตัวพร้อม ตัดพ้อ ชีวิตอยู่ยาก ทำงานก็โกง อยากเข้าไปอยู่ในคุก มีทั้งที่นอนที่กิน ไม่ต้องดิ้นรน

                เมื่อเวลา  19.30  น. วันที่ 27  พฤศจิกายน 2563  ร.ต.ท.สมบูรณ์   ภู่ชัย  หัวหน้าชุดสายตรวจ สภ.เมืองตราด พร้อมกำลังตำรวจ เดินทางไปทำการตรวจค้นรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์ทอง  ทะเบียน  บต 1774  ตราด  ที่จอดไว้ริมถนน สายตราด-คลองใหญ่  ช่วงบริเวณบ้านตรอกแซก  ต.ท่าพริก  อ.เมือง จ.ตราด  หลังรับแจ้งว่าอาวุธปีสงครามซุกซ่อนไว้

                ซึ่งเมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะคันดังกล่าวจอดอยู่ มีอาสาสมัครกู้ภัยหลักเกาะ   ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด  เจ้าหน้าที่ตำรวจจากบ้านท่าเลื่อน ที่ออกมาทำการตรวจค้นก่อนล่วงหน้าแล้ว   และจากการตรวจค้นภายในรถยนต์ภายในห้องโดยสารด้านหน้า  พบกระสุนปืนลูกซองที่ยังไม่ได้ใช้งานจำนวน 1  นัดอยู่ภายในช่องวางของบริเวณแคป  นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์การเสพยาไอซ์อีก 2  อันอยู่ในถุงพลาสติกและวางอยู่กระบะท้ายรถ   จึงได้ทำการเก็บหลักฐานทั้งหมดนำไปส่งมอบให้ ร้อยเวรประจำวันที่สถานีตำรวจต่อไป

                นายสิทธิชัย  กิมศรี  อายุ 29  ปี  ซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์ กล่าวว่า  รถของตนเองน้ำมันหมดจึงได้จอดรถทิ้งไว้  แล้วเดินเท้าเปล่ากลับไปบ้านที่ ต.ตะกาง  ที่ห่างไปประมาณ 2-3  กิโลเมตร โดยจอดไว้ตั้งแต่ 11.00  น.  และเมื่อกลับมา ก็พบว่ามีตำรวจทหารกำลังตรวจที่รถตนเองเต็มไปหมด   จึงได้เช้ามาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ พร้อมปฏิเสธว่าในรถไม่มีอาวุธปืนตามที่มีการแจ้งแต่อย่างใด

                และนายสิทธิชัย ยังกล่าวว่า  อุปกรณ์การเสพยาที่อยู่หลังรถนั้นเป็นของตนเองจริง  ยอมรับว่าตนเองเสพยาเสพติด  แต่ไม่ได้ขาย  แต่ถึงจะขายก็จะได้สักกี่บาท   และยังพูดจาประชดประชันว่า   ถูกจับติดคุกก็ดีนะ  ข้างในไม่ต้องดิ้นรนอะไร  มีที่นอน  มีอาหารให้กิน  อย่างข้างนอกมันอยู่ยาก  ทำงานก็ถูกโกง  แม้แต่งานหลวงก็โดนเพราะตนเองรับซับเค้ามาอีกทีนึง  บางงานได้ไม่ครบตามจำนวน บริษัทรับงานบอกเหลือเงินแค่นี้เอง  บางที่ก็ไม่ให้เลย ตนเองดิ้นรนทุกอย่างทำงานไม่เคยหยุด  แต่ก็ประสบปัญหาไม่มีเงินใช้  ขัดสนไปทุกอย่าง  บางวันเคยไม่มีเงินเลยก็มี  มาม่ายังซื้อกินไม่ได้  ทำไมกฎหมายไม่มาช่วยผมมั้งเล่า

                หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นเจอกระสุนปืนลูกซองแล้วจึงได้ทำการควบคุมตัวนายสิทธิชัย  กิมศรี ไปยัง สภ.เมืองตราด เพื่อส่งมอบให้กับร้อยเวร  ขณะที่น้าชายของนายสิทธิชัย  ได้พยายามสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ประกันตัวได้ไหม  นายสิทธิชัย ก็พูดดัง ๆ ว่าไม่ต้องประกัน  จะประกันทำไม

                ซึ่งก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมา นายสิทธิชัย ได้เล่าให้ฟังว่าตนเองเคยติดคุกมาแล้ว 5  ปี  จึงทำให้รู้ว่าอยู่ข้างใน ไม่ต้องต่อสู้อะไร  แค่ทำตามกฎเค้าเท่านั้น  ทุกวันขยันออกทำงานทุกวัน แต่ไม่มีเงินใช้  เติมน้ำมันรถครั้ง 100  บาท    70  บาง ก็เคยเติมมาแล้ว