สุดฟิน! ชมพระอาทิตย์ตกดิน บ้านปากคลองบางกระดาน

จากคลื่นซัดฝั่งสู่แหล่งท่องเที่ยวใหม่ จังหวัดตราด บ้านปากคลองบางกระดาน ชมพระอาทิตย์ตกดิน

เมื่อกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง บริเวณชายหาดบ้านเขาจิก-บ้านปากคลอง ตำบลบางปิด อ.แหลมงอบ จ.ตราด สร้างความเสียหายตลอดชายหาดราว 2 กิโลเมตร จนทำให้ชายหาดนั้นหายไปจำนวนมาก หลังจากนั้นกรมโยธาธิการ เข้ามาดำเนินการก่อสร้างกำแพงกันคลื่นชายฝั่งทะเล เป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร แล้วเสร็จประมาณปี พ.ศ.2561-62

            หลังจากก่อสร้างเสร็จแล้ว ในช่วงแรกยังไม่ได้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก มีเพียงชาวบ้านในพื้นที่เข้ามานั่งพักผ่อน ทานอาหาร ทานเครื่องดื่ม กระทั่งในช่วงเทศกาลลอยกระทงที่ผ่านมา ทางชุมชนมีแนวคิดต้องการสร้างรายได้ให้กับชุมชนในพื้นที่ หลังจากเลิกจากงานประจำโดยจัดสถานที่ให้นั่งตามกำแพงกันคลื่น สร้างสะพานไม้ไผ่ สำหรับให้นักท่องเที่ยวเดินลงไปถ่ายรูป ขณะที่อาหาร เครื่องดื่ม จะเป็นชาวบ้านในชุมชนที่มาตั้งร้านจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว ในราคาที่ไม่แพง

            ซึ่งหลังจากวันลอยกระทง ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ด้วยบรรยากาศที่มีลมพัดตลอดเวลาในยามเย็น ได้นั่งรับประทานอาหารชมพระอาทิตย์ตกดินไปด้วย โดยเฉพาะการเก็บภาพบรรยากาศนำไปโพสต์ลงโซเซียล จนกลายเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางมาสัมผัสพร้อมแชร์ประสบการณ์อันสวยงามที่บ้านปากคลองบางกระดาน

            สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังบ้านปากคลองบาง เวลาที่เหมาะสมที่สุดคือตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้น จนถึงเวลา 22.00 น.