Ultimate magazine theme for WordPress.

อย่าหาทำ!! ด่าเป็นภาษาเวียดนาม แต่อีกฝ่ายกลับฟังออก เจอขวดฟาดหัว

0 361

แรงงานต่างด้าวกัมพูชาก่อเหตุทะเลาะกันในวงเหล้า หลังแรงงานกัมพูชาด้วยกันด่าเป็นภาษาเวียดนามว่า “ไอ้เขมร” อีกฝ่ายไม่พอใจคว้าขวดเหล้าฟาดหัวแตก

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ได้รับแจ้งให้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากการทะเลาะวิวาทที่ภายในซอยตาแชร์ ม.1 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงนำกำลังอาสาสมัครออกตรวจสอบ ที่บ้านเช่าภายในซอยที่มีห้องแถวให้เช่าจำนวนหลายห้อง พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย มีบาดแผลคล้ายถูกแทงที่บริเวณแผ่นหลังจำนวน 4 แผล และแผลแตกที่ศีรษะอีก 1 แผล จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด

จากการสอบถามญาติของผู้บาดเจ็บบอกว่า นายบุ เรียน อายุ 24 ผู้บาดเจ็บได้ออกไปดื่มเหล้ากับเพื่อนแรงงานด้วยกันที่ห้องเช่าที่อยู่ห่างจากห้องพักไม่ไกลนักตั้งแต่ช่วงเย็น สักพักใหญ่นายบุ เรียน เดินกลับมาในสภาพเลือดออกเต็มตัวและบอกว่าถูกเพื่อนในวงเหล้าทำร้ายมา จึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากอาสาสมัครกู้ภัย

ต่อมา ร.ต.ท.สมบูรณ์ ภู่ชัย หัวหน้าชุดสายตรวจ สภ.เมืองตราด พร้อมกำลังสายตรวจ 2-4 นายเดินทางมายังห้องพักดังกล่าวและสอบถามจากผู้บาดเจ็บทราบว่าถูกเพื่อนทำร้ายที่ห้องเช่าอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างไปประมาณ 1 กิโลเมตร จึงนำกำลังตำรวจ และอาสาสมัครกู้ภัยไปยังบ้านเช่าที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านเช่าที่ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวพักอาศัยอยู่

โดยที่เกิดเหตุอยู่ด้านท้ายสุดของห้องเช่า มีม้านั่งเล็ก ๆ วางอยู่ พบแต่เพียงเศษขวด และขวดเหล้ากองอยู่ด้านล่าง แต่ผู้ก่อเหตุคือนายชาติ แสม อายุ 45 ปี เป็นแรงงานต่างด้าวที่มีบัตรทำงานเป็นบัตรสีชมพู พักอยู่ห้องที่ 430/6 เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปภายในห้องพักไม่พบนายชาติ พบแต่เพียงภรรยาของนายชาติ นั่งป้อนข้าวลูกอยู่

ร.ต.ท.สมบูรณ์ ได้สอบถามภรรยานายชาติว่านายชาติไปไหน แต่ภรรยานายชาติได้ปฏิเสธว่าไม่รู้ อ้างว่ากลับจากทำงานก็เข้าไปในครัวทำกับข้าว ไม่รู้ว่าสามีไปทะเลาะกับใครยังไง ร.ต.ท.สมบูรณ์ จึงได้บอกให้ภรรยานายชาติช่วย ติดโทรนายชาติทางโทรศัพท์และขอให้มาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมามอบตัวซะเพราะผู้บาดเจ็บไม่ได้เป็นอะไรมาก

ซึ่งภรรยานายชาติก็โทรศัพท์คุยให้นายชาติออกมาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สักพักนายชาติก็เดินออกจากป่างด้านหลังห้องเช่าเจอกับอาสาสมัครกู้ภัยจึงได้พามาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายชาติ ไปยังจุดที่นั่งดื่มเหล่าและเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน นายชาติเล่าให้ฟังว่า ขณะนั่งดื่มเหล้ากันนายบุ เรียน และได้เกิดทะเลาะกันตนเองก็พยายามบอกว่าไอ้น้องเอ็งเมาก็กลับไป แต่กลับถูกนายบุ เรียน ด่ากลับเป็นภาษาเวียดนามว่าไอ้เขมร แต่ตนเองฟังออก จึงโมโหใช้ขวดเหล้าหงส์ทองตีไปที่ศีรษะ 1 ครั้งเท่านั้น ส่วนแผลที่เป็นรอยถูกแทงนั้นตนเองไม่ได้แทง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More