พนักงานแขวงฯตราด กลับจากหาแฟน ขี่รถกลับที่พัก เจอถนนพังรถคว่ำเสียชีวิตคาที่

พนักงานแขวงฯตราด กลับจากลอยกระทง ขี่รถกลับที่พัก เจอถนนพังเสียหลักคว่ำเสียชีวิตคาที่

เวลา 07.00 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 พ.ต.ท.หม่อมหลวง กษิภัทร์ จรูญโรจน์ พนักงานสอบสวนสภ.แหลมงอบ  ได้รับแจ้งจากนายประจักร มณีบุญ พลเมืองดี พบศพผู้เสียชีวิตบนถนนสายบ่อไทร-แหลมงอบ ม.3 ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมกำลังอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เขตแหลมงอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 1กง 1588 ตราดล้มคว่ำล้มนายกำจัด ฉายศิริ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 ม.1 ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด พนักงานแขวงทางหลวงตราด สภาพศพนอนคว่ำหน้า มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า

นายประจักร ให้การว่า ตนเองกำลังเดินทางไปทำงาน และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุสังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ จนได้จอดรถลงไปดูเพื่อนช่วยเหลือ แต่ปรากฎว่า ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์นั้นเสียชีวิตแล้ว

ส่วนเพื่อนร่วมงาน กล่าวว่า นายกำจัด เดินทางไปหาแฟนที่ภายในหมู่บ้านเนินดินแดง เพื่อมาไปเที่ยวงานลอยกระทง ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์กลับแขวงทางหลวงตราดในเวลา 23.00 น. จนกระทั่งมาทราบข่าวเพื่อนร่วมงานเสียชีวิตแล้วจากอุบัติเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบสภาพศพและรถจักรยานยนต์แล้ว ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง โดยสาเหตุมาจาก นายกำจัด ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักตกหลุมเนื่องจากบริเวณจุดเกิดเหตุนั้นในช่วงเวลากลางคืนเป็นที่มืดและสภาพถนนชำรุดยาวกว่า 300 เมตร

ขณะที่ชาวบ้านที่ใช้ถนนเส้นที่เกิดเหตุนี้ บอกว่า ถนนพัง ชำรุด มานานหลายปีแล้ว และมีรถจักรยายนต์ล้มหลายครั้งมีคนบาดเจ็บ แต่ไม่ถึงขั้นมีผู้เสียชีวิตแบบครั้งนี้ ส่วนรถยนต์ตกหลุมล้อแม็กเสียหายก็มีหลายคัน แต่ก็มีการซ่อมแซมถนนบ้าง แต่ก็ยังไม่ดีพอ