ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

เยาวชนปลดแอกตราดชุมนุมไล่รัฐบาล แก้รัฐธรรมนูญ แต่ไม่แตะสถาบันเบื้องสูง

318

4 แกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอกตราดเรียกร้องนายกฯลาออก แก้รัฐธรรมนูญ ชี้ไม่แตะสถาบัน เผยมาชุมนุมด้วยใจไม่มีใครเป็นแกนนำ ไม่ท่อน้ำเรียก ไม่ได้ชุมนุมไล่นายกตามกระแส

ตั้งแต่เวลา 15.30 น. วันที่ 21 ตุลาคม 2563 กลุ่มเยาวชนปลดแอก จังหวัดตราด เริ่มเดินทางเข้าพื้นที่ชุมนุม ที่ศาลาร้อยปีตราดรำลึก หน้าศาลากลาง จ.ตราด แล้ว โดยทางกลุ่มจะเริ่มทำกิจกรรมตั้งแต่เวลา 17.00-20.00 น. ตามที่ขออนุญาตชุมนุม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราดได้ให้จัดตั้งเวทีขึ้นอยู่ที่บริเวณด้านหลังของศาลาร้อยปี ตราดรำลึก

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มเข้าพื้นที่ชุมนุมแล้วเช่นกัน เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัย บริเวณรอบพื้นที่การชุมนุม ส่วนรถพ่วงข้างขายอาหาร น้ำดื่ม จอดรถตั้งขายบริเวณโดยรอบการชุมนุมเช่นกัน

จากนั้นในเวลา 19.00 น.แกนนำกลุ่ม ได้แถลงข่าวกับสื่อมวลชน จ.ตราด ที่เพื่อแสดงจุดยืนและข้อเสนอเรียกร้อง นำโดยนายณัชพล นางสาวไอซ์ ,นายศุภพงษ์ และนายสกุลเพชญ นศ.มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปีที่ 1

นายณัชพล กล่าวว่า การออกมาเรียกร้องครั้งนี้เพื่อกดดันให้รัฐบาลและนายกรัฐมนตรีลาออก พร้อมแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย สำหรับเรื่องสถาบันจะไม่เกี่ยวข้องและแตะต้อง แต่เราต้องการให้นายกตู่ลาออกไป เพราะอยู่มา 7 ปีไม่ได้ทำให้ประเทศชาติเจริญ ซึ่งการออกมาประท้วงไม่ได้ออกมาตามกระแสบ้านเมือง

กลุ่มเยาวชนไม่มีหัวหน้า ไม่ได้มีการบังคับให้มา แต่มาเรียกร้องเพื่อสิทธิของเยาวชนโดยนายกรัฐมนตรีคนนี้มาจากการยึดอำนาจและเป็นเผด็จการ เขามีความรู้สึกนึกคิด และออกมาจากใจพวกเขา คุณ(นายกตู่)เห็นพวกเขาเดือนร้อนหรือไม่ และพวกเราไม่มีแกนนำ ไม่มีท่อน้ำเลี้ยงใดๆ

ในส่วนของข้อเรียกร้องนั้น มี 3 เรื่อง ตามี่ได้ออกแถลงการณ์แล้ว แต่เราจะไม่แตะต้องในเรื่องของสถาบัน เพราะไม่ต้องการให้เยาวชนที่มาชุมนุมไม่ปลอดภัย ขณะที่ข้อเรียกร้องของเยาวชนเพื่อจะนำไปบรรจุในรัฐธรรมนูญนั้นขอให้เป็นหน้าที่ของพรรคการเมืองที่จะทำหน้าที่แทนพวกเราทุกคน และการที่รัฐบาลโดยพลเอกประยุทธ์ออกมายกเลิกพรก.ฉุกเฉินนั้นถือว่าเป็นชัยชนะระดับหนึ่งของพวกเรา และหากรัฐบาลยังไม่ดำเนินการตามที่สัญญาก็จะออกมากดดันและเรียกร้องต่อไป

ทั้งนี้ ทั้ง 4 คนได้ย้ำว่า เราทั้ง 4 คนเป็นลูกหลานของชาวตราดโดยกำเนิด และรู้สึกซาบซึ้งดีในพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง(รัชกาลที่ 5)ที่ยอมแลก จ.ตราดกับนครวัต และเสียมราษ ซึ่งเราจึงไม่แตะต้องในเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ที่มีพระคุณกับพ่อแม่และบรรพบุรุษของเรา และพร้อมที่จะส่งสัญญาณไปยังเพื่อนร่วมอุดมการณ์ด้วย

และในเวลา 19.15 น.แกนนำได้กล่าวคำปราศรัยและเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกด้วยเสียงอันดังว่า ออกไป ออกไป ไอ้ …ออกไป พร้อมประกาศยุติการชุมนุมและให้ทุกคนกลับบ้านและจะนัดหมายในครั้งต่อไป


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277