ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ตราด:ตำรวจ-กู้ภัยช่วยจับชายเร่ร่อนเดินแก้ผ้าบนริมถนนสุขุมวิทเกือบ 2 กิโลเมตร

1,043

ตำรวจ-กู้ภัยช่วยจับชายเร่ร่อนเดินแก้ผ้าบนริมถนนสุขุมวิท ไกลเกือบ 2 กิโลเมตร พบสภาพอิดโรย มีแผลที่ตาซ้าย กู้ภัยช่วยหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด

วันที่ 15 ตุลาคม 2563 สถานีตำรวจภูธรเมืองตราดได้รับแจ้งชายแก้ผ้าเดินถือมีดอยู่บริเวณหน้าศูนย์มาสด้าตราด ถนนสุขุมวิทขาเข้าเมืองตราด หลังรับแจ้งได้ประสานตำรวจสายตรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ร่วมเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น

โดยในที่เกิดเหตุพบชายอายุประมาณ 40 ปี เดินแก้ผ้าในมือถือไม้ยาวประมาณ 1 เมตร ร่างกายเลอะไปด้วยโคลน เดินริมถนนมุ่งหน้าไปทางอำเภอเขาสมิง ท่ามกลางรถที่กำลังสัญจรจำนวนมาก  ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ขับขี่รถติดตามเพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายหากเข้าไปจับตัว

กระทั่งชายคนดังกล่าว เดินมาถึงหน้าร้านไดนาสตี้ สาขาตราด ซึ่งห่างจากจุดที่รับแจ้งประมาณ 2 กิโลเมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจเข้าจับตัวพร้อมกับนำกางเกงขาสั้นมาให้ชายคนดังกล่าวมาใส่ให้ พร้อมสอบถามข้อมูลเบื้องต้น ซึ่งพบว่าชายรายนี้พูดจาไม่รู้เรื่อง พูดวนไปวนมา และยังพบตาข้างซ้ายมีร่องรอยบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ซื้อข้าวมาให้ชายรายนี้ทาน เนื่องจากพบว่ามีสภาพร่างกายอิดโรย ขณะเดียวกันพนักงานไดนาสตี้ สาขาตราด ได้ช่วยล้างตัวล้างขา ที่เลอะไปด้วยโคลนออกให้สะอาด ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำตัวไปส่งโรงพยาบาลตราด รักษาอาการบาดเจ็บที่ตาซ้ายต่อไป

เบื้องต้น ร.ต.อ.ชาติณฬงค์ แก้วทอง หัวหน้าตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด ระบุว่า จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียง ทราบว่า ชายรายนี้เป็นคนไทย ไม่ใช่ต่างด้าวหรือชาวต่างชาติ และไม่ใช่คนสติไม่ดีแต่อย่างใด แต่เป็นคนเร่ร่อนไม่มีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง ส่วนสาเหตุที่เดินแก้ผ้านั้น ยังไม่ทราบถึงสาเหตุที่แน่นอน เพราะไม่สามารถสื่อสารกับชายรายนี้ได้เข้าใจ


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277