จนท.อบต.ได้กลิ่นเหม็นโชยตามลม แจ้งตำรวจสอบพบศพชายตายแล้ว 5 วัน

จนท.อบต. ได้กลิ่นเหม็นโชยตามลม แจ้งตำรวจสอบ พบหนุ่มวัย  46  ปี นอนเสียชีวิตในบ้านพักคนงาน แพทย์ระบุมีโรคประจำตัวและเสียชีวิตมาแล้ว 5 วัน

                เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7  ตุลาคม 2563    อาสาสมัครกู้ภัยหลักเกาะ  ได้รับแจ้งจากตำรวจ สภ.เมืองตราดให้ช่วยดำเนินการเก็บและเคลื่อนย้ายศพออกจากบ้านพักคนงานไม่มีเลขที่  ตั้งอยู่ด้านหลังศูนย์บริการแอมเวย์ ต.วังกระแจะ  อ.เมือง จ.ตราด

                ต่อมา ร.ต.อ.กันตภณ  สักขาพรม   ร้อยเวร สภ.เมืองตราด    ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลตราด เพื่อร่วมชันสูตรพลิกศพ   ซึ่งพบภายในที่พัก  มีศพชายนอนอยู่บนเตียงนอนสภาพขึ้นอืด  ทราบชื่อคือ  นายสมศักดิ์  สมมากรณ์   อายุ  46  ปี    ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 25/2  หมู่ 3   ต.หนองเสม็ด  อ.เมือง จ.ตราด  

และภายในที่พักพบบัตรประจำตัวประชาชน  เอกสารของโรงพยาบาลที่ระบุว่าผู้ตายป่วยเป็นวัณโรค   ซึ่งแพทย์ได้ระบุว่าผู้ตาย  เสียชีวิตมาแล้ว 5 วัน   หลังชันสูตรแล้วให้อาสาสมัครกู้ทำการเคลื่อนย้ายศพออกไปเก็บไว้ที่ รพ.ตราด เพื่อรอญาติมาติดต่อรับไปดำเนินการต่อไป

                ด้านนายสมปอง  ผุดผ่องศิลป์    พนักงานรักษาความปลอดภัย  เล่าว่า  ตั้งแต่ตนเองมาทำงานก็พบผู้ตาย ชื่อเล่นว่าเพลิน เป็นลูกน้องของเจ้าของที่ที่พักอยู่   ก่อนนั้นมีอาชีพรับจ้าง และต่อมาไม่มีงานทำแต่ก็ยังดื่มเหล้าเป็นประจำ   ซึ่งช่วงหลังก่อนเสียชีวิต  ได้หยุดดื่มเหล้าเพราะไม่เงินซื้อ ซึ่งก็ไม่ค่อยได้เจอหรือคุยกัน กระทั่งมาทราบว่าเสียชีวิตดังกล่าว

            ส่วนการพบศพในครั้ง มาจากที่ เจ้าหน้าที่อบต.วังกระแจะ ได้กลิ่นโชยมาด้านหลังอบต.วังกระแจะซึ่งเป็นห้องพักที่ติดกับอบต.วังกระแจะ จึงแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ จนพบศพนายสมศักดิ์  สมมากรณ์