ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

พลิกชีวิต!! แม่ค้าตลาดนัดหนองบอนถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้านบาท

185

พลิกชีวิต!! แม่ค้าตลาดนัดหนองบอนถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้าน บอกอธิษฐานกับแม่ที่เสียชีวิต ว่า ถ้าถูกรางวัลที่ 1 จะกลับไปอยู่กับพ่อที่สกลนคร เผยยังยึดอาชีพค้าขายเหมือนเดิม แต่จะทำให้ดีกว่าเดิม

ที่สถานีตำรวจภูธร หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด นางสาวเมตตา ป้อมไชยยา หรือฟ้า อายุ 49 ปี และนายประสงค์ แสงทิม อายุ 41 ปี สองสามีภรรยา ที่เป็นชาวบ้านคอแล ม. 4 ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายผักและพริกแกงตามตลาดนัด ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวันหลังจากที่นางสาวเมตตา ป้อมไชยยา ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ได้เงินจำนวน 6 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นเป็นเศรษฐีในทันที

ภาพ ตาเอ๋เป็นข่าว

นางสาวเมตตา ป่อมไชยา อายุ 49 ปี เปิดเผยว่า ลอตเตอรี่ที่ซื้อ ซื้อจากตลาดนัดที่ตนเองไปขายของ ซึ่งมีคนขายมาตั้งแผงขายใกล้ ๆ ก็เดินไปแบบแค่อยากซื้อเลข 93 ซื้อแล้วอธิษฐานว่า ถ้าถูกรางวัลที่ 1 จะกลับไปอยู่กับพ่อที่บ้านก่อนนี้ชีวิตลำบากต้องดิ้นรนเพราะต้องเลี้ยงลูก 2 คน

ภาพทีมข่าวหนองบอน

นางสาวเมตตา เล่าด้วยความตื่นเต้นว่า ตอนที่ขายของอยู่ตอนที่หวยออก มีคนในตลาดพูดว่า 3 ตัวท้าย 893 ก็เอาลอตเตอรี่มาดู และเห็นว่าของตัวเองก็ 893 แบะ ถามเพื่อว่า 3 ตัวหน้าอะไรไม่มีใครบอก ก็เลยกดกูเกิลดู พอรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ก็ดีใจร้องลั่นตลาด และตะโกนว่าถูกรางวัลที่ 1 พร้อมกับร้องไห้ด้วย  และเคยสัญญากับแม่ที่เสียว่าถ้าถูกรางวัลที่ 1 จะกลับไปอยู่กับพ่อ ที่ จ.สกลนคร และจะกลับไปทำมาค้าขายเหมือนเดิมคือค้าขายจะทำให้ดีกว่านี้

ส่วนเงินที่ได้จะนำไปทำบุญ นำไปใช้หนี้ และ เก็บไว้ส่งลูกเรียน ช่วงโควิดหยุดอยู่กับบ้าน 4 เดือน และเมื่อแม่เสียชีวิตก็กลับไปทำบุญ และบอกกับแม่ว่าถ้าถูกรางวัลที่ 1 จะกลับบ้าน และก็ถูกจริง ซึ่งก็พาครอบครัวกลับไปอยู่บ้านที่สกลนคร


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277