กระบะชนแบริเออร์พลิกคว่ำเจ็บยกคัน 5 ราย คนขับยอมรับดื่มเหล้ามานิดหน่อย

กระบะชนแบริเออร์พลิกคว่ำเจ็บยกคัน 5 ราย คนขับยอมรับดื่มเหล้ามานิดหน่อย อ้างมีรถเลี้ยวตัดหน้า พยายามเบรคและหักหลบแล้วแต่ไม่ทัน

เวลา 22.00 น. วันที่ 25 กันยายน 2563 บริเวณจุดกลับรถหน้าร้านโกลบอลเฮ้า ถนนสุขุมวิท ขาเข้าเมืองตราด  ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด พ.ต.ต.ธง อัตถาโชคมณี ร้อยเวร สภ.เมืองตราด  ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนแท่งแบริเออร์และเสียหลักพลิกคว่ำและมีผู้บาดเจ็บ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เดินทางรับผู้บาดเจ็บ

            ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน บฉ 5097 ตราด หงายท้องล้อชี้ฟ้า ทราบชื่อคนขับชื่อนายสมควร จันทร์เขียว อายุ 42 ปี อยู่ในอาการคล้ายเมาสุรา และบาดเจ็บตามร่างกาย นอกจากนี้ยังพบผู้โดยสารอีก 4 คน ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย และ1 ใน 4 คน เป็นลูกชายนายสมควรวัย 7 ปี นอกจากนี้ยังพบแท่งแบริเออร์ ของสำนักงานแขวงทางหลวงตราด ถูกชนเสียหายกว่า 10 อัน

            เบื้องต้นนายสมควร บอกว่า ตนเองยอมรับดื่มสุรามานิดหน่อย หลังจากเลิกงาน ก่อนที่จะขับรถพาลูกชาย และเพื่อน ๆ ไปรับประทานอาหารต่อในตัวเมืองตราด แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่า มีรถยนต์เลี้ยวกลับกะทันหัน ทำให้ตนเองต้องเบรกและหักหลบ ก่อนพุ่งชนแท่งแบริเออร์เสียหาย และทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ

            อย่างไรก็ตาม พ.ต.ต.ธง อัตถาโชคมณี ร้อยเวร สภ.เมืองตราด คุมตัวนายสมควร จันทร์เขียว คนขับรถไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ ที่โรงพยาบาลตราด หากเกินตามที่กฎหมายกำหนดจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป