Ultimate magazine theme for WordPress.

ตราด-เผยสอบสวนโรคโควิค นักเรียนชั้น ม.2 มีความเสี่ยงต่ำ แต่ให้กักตัว 14 วัน

0 714

ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ตราด เผยการสอบสวนโรคโควิค-19 นักเรียนชั้น ม.2 มีความเสี่ยงต่ำ แต่ให้กักตัว 14 วัน หลังวันแรกพบไข้สูง 

การประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจ.ตราด ที่ห้องประชุมพลอยแดง ศาลากลาง จ.ตราด เวลา 14.00 น. วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 ที่มีว่าที่พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ว่าราชการจ.ตราด เป็นประธานนั้น ผู้ว่าราชการ จ.ตราด ได้กล่าวถึงเรื่องที่นักเรียนของโรงเรียนตราษตระการคุณได้เดินทางไปยังจ.ระยอง และเข้าพักที่โรงแรมดิวารี เดินห้างแหลมทอง ในช่วงเวลาใกล้เคียงกันกับทหารอยิปต์นั้น ได้รับรายงานว่าได้มีการดำเนินการของโรงเรียนในระดับหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะเรื่องการให้เด็กนักเรียนรายนี้กลับไปกักตัวที่บ้านในอำเภอคลองใหญ่ จ.ตราด ซึ่งนายแพทย์ภานุวัฒน์ โสภณเลิศพงษ์ เลขานุการคณะกรรมการได้ชี้แจงกับที่ประชุม

นายแพทย์ภานุวัฒน์ กล่าวในที่ประชุมว่า ได้เข้าไปพบเด็กนักเรียนรายดังกล่าว ซึ่งอาศัยอยู่ที่ อ.คลองใหญ่ วัดไข้ครั้งแรกที่โรงเรียนได้วัดอุณหภูมิมีอุณหภูมิเกิน 37.7 องศา เกินปกติ แต่ไม่มีอาการไข้ จึงเฝ้าดูอาการ และได้ให้กลับไปพักผ่อนที่บ้าน และกักตัวอยู่กับบ้าน 14 วัน

ซึ่งก่อนมาประชุมได้เข้าไปพบเด็กนักเรียนและวัดอุณหภูมิได้ 36 องศา และไม่มีอาการไข้  โดยพบว่าเด็กนักเรียนเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงในจ.ระยอง แต่เป็นช่วงคนละเวลา ซึ่งประเมินแล้วน่าจะมีความเสี่ยงต่ำ แต่ทางแพทย์ยังไม่ไว้วางใจได้ให้เฝ้าระวังอยู่ในบ้านและจะมีมาตรการในการดูแลต่อไป

อย่างไรก็ตาม คณะผู้บริหารโรงเรียนตราษตระการคุณกำลังมีการพิจารณามาตรการเพิ่มเติม ในเรื่องการควบคุมโรค ทั้งในเรื่องการห้ามนักเรียนระดับชั้นเรียนเดียวกับนักเรียนรายดังกล่าวให้หยุดทั้งหมด หรือไม่ หรือ อาจจะต้องปิดเรียนทั้งโรงเรียนเป็นการชั่วคราว หรือ 14 วันตามที่ระยะการควบคุมโรค เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับการติดเชื้อโรคมากที่สุด

ขณะที่ผู้ว่าราชการ จ.ตราด ระบุว่า ยังมีความห่วงใยเรื่องการเดินทางเข้ามาของแรงงานกัมพูชาที่จะเข้ามายัง จ.ตราด เพื่อให้เปิดชายแดนเพื่อรับแรงงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา เพราะยังเกิดความกังวลและควรชะลอการเดินทางเข้ามาในจังหวัดตราดก่อน โดยเฉพาะในพื้นที่จุดผ่อนปรนการค้าที่ อ.บ่อไร่ เพราะวันนี้ จ.ตราด ยังเปิดชายแดนถาวรบ้านหาดเล็กอยู่เพื่อให้มีการขนส่งสินค้าไปยังกัมพูชาอยู่ แต่มีมาตรการ การดูแลเข้มงวดขึ้นเท่านั้น

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More