Ultimate magazine theme for WordPress.

ชุมชนขนมแปลกริมคลองหนองบัวจันทบุรี กลับมาคึกคักหยุดยาวเข้าพรรษา

0 886

ชุมชนขนมแปลกริมคลองหนองบัว จังหวัดจันทบุรี กลับมาคึกคักอีกครั้งในช่วงวันหยุดยาว 3 วัน หลังวิกฤติโควิด 19 นักท่องเที่ยวเดินทางมาเลือกซื้อและชิม พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนที่มีอัตลักษณ์ และประวัติศาสตร์ยาวนาน

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสำรวจบรรยากาศการจัดงาน ชุมชนขนมแปลกริมคลองหนองบัว ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ในช่วงวันหยุดยาว ที่เป็นแหล่งค้าขายของชาวบ้านในชุมชนหนองบัวมาอย่างยาวนานพบว่าได้กลับมาเปิดอีกครั้ง หลังปิดจากสถานการณ์โควิดมานานกว่า 3 เดือน

โดยสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจันทบุรีได้มีการฟื้นฟูด้านการท่องเที่ยวในโครงการอาหารจานโปรด นำเสนออาหาร และขนมท้องถิ่นจันทบุรี สืบทอดความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของคนในชุมชน รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จังหวัดจันทบุรีให้กลับมาคึกคักดังเดิมโดยความโดดเด่นในเรื่องของอาหารคาวหวานที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์ในการปรุงแต่งรสชาติ และรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านในชุมชนยังได้จัดเตรียมสถานที่จอดรถเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวไว้ที่บริเวณตลาดโถรัตน์ และยังเพิ่มเวลาการจำหน่ายสินค้าชุมชน ทั้งขนมแปลกที่หาชิมยาก เช่น ตะไล น้ำอ้อย เจ๊เยา ตังก๊วย สาวน้อยร้อยงา โค้กวุ้น พระพาย หมูชะมวงย่าง เฉาก๊วยนมสด ล่าเตียง หอยครก ซาลาเปา กล้วยน้ำแตก และอื่นๆ อีกมากมาย และทาง ททท.ยังได้มีการแจกคูปองเงินสด มูลค่า 50 บาท ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวจันทบุรี ผ่านเพจ ททท.อีกด้วย

นางสาวอรณิชา บรรณวัฒน์ อายุ 23 ปี นักท่องเที่ยว กล่าวว่า ได้เห็นทางสื่อต่างๆว่าที่จังหวัดจันทบุรี มีแหล่งท่องเที่ยวแปลกๆและแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย โดยเฉพาะที่ชุมชนหนองบัว มีการนำขนมโบราณที่แปลกไม่เคยเห็นมาวางจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อ และเลือกชิมกันมากมาย อีกทั้งแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ก็สวยงาม ได้เห็นวิถีของคนในชุมชน

นางมณฑา เคลือบแก้ว อาย 58 ปี แม่ค้าขนมควยลิง ขนมติดคอ ขนมไทย กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ตลาดได้กลับมาเปิดอีกครั้ง หลังรอคอยมานานหลายเดือน ทั้งนี้อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชม ชิม ขนมแปลกที่ชุมชนหนองบัวกันให้มากๆเพราะจะหาชม หาชิมที่ไหนไม่ได้แล้ว

ภาพ-ข่าว นายไตรรงค์ มีทับทิม

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277