ตราด-ภรรยาขอความช่วยเหลือ ค้นหาสามีตกทะเลนาน 4 วัน ยังไม่พบตัว

ภรรยาและลูกเลี้ยงขอความช่วยเหลือ ค้นหาสามีตกทะเลนาน 4 วัน ยังไม่พบตัว ขณะทำประมง ลูกเลี้ยงเผยยังมีความหวังที่จะยังมีชีวิต แต่หากไม่รอดก็ขอให้เจอศพ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศล

เวลา 13.00 น. วันที่ 27 มิถุนายน 2563 ที่สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด นางบุญมี พาดาพันธ์ อายุ 52 ปี และนายสิทธิชัย พาราพันธ์ อายุ 26 ปี พร้อมญาติ เดินทางมาขอความช่วยเหลือ ให้เจ้าหน้าที่ช่วยออกตามหานายปัด ศรีสังข์ อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ สามีนางบุญมีและพ่อเลี้ยงนายสิทธิชัย หลังตกเรือจมทะเลขณะทำประมงอยู่ในทะเลรอยต่อจังหวัดตราดและจังหวัดจันทบุรี เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา

เมื่อผู้สื่อข่าวตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น พบว่าในเวลา 16.00-21.00 น. (24 มิ.ย.63) ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.ภาค 1) และ หมู่เรือลาดตระเวนชายแดนหมู่ที่ 1 นำเรือ ต.266 ออกค้นหาบริเวณที่นายปัด ตกทะเล ที่ห่างจากชายฝั่งอำเภอแหลมสิงห์ ราว ๆ 25 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดที่นายปัด ตกทะเล แต่เมื่อตรวจสอบแล้วกลับไม่พบตัวนายปัด ลอยอยู่กลางทะเลแต่อย่างใด

นายสิทธิชัย กล่าวว่า แม่และตนเองทราบเรื่องจากเจ้าของเรือประมง เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 มิถุนายน 2563 พ่อพลัดตกเรือขณะกำลังทิ้งอวนเพื่อจับปลา เนื่องจากถูกอวนพันขา หลังจากตกแล้วลูกเรือทั้งหมดได้พยายามช่วยกันค้นหา แต่ก็ไม่พบ วันนี้จึงของให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง หลังขอความช่วยเหลือทั้ง ตำรวจ ทหารเรือ และประมงแล้วก็ตาม

นายสิทธิชัย ยังกล่าวว่า ถึงขณะนี้ตนเองและแม่ ยังมีความหวัง ที่จะพบตัวนายปัด แต่หากเสียชีวิตแล้ว ก็ของให้พบศพและจะได้นำตัวกลับบ้านเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป และอยากจะขอความช่วยเหลืออีกครั้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามค้นหาพ่อเลี้ยงตนเองให้เจอ ซึ่งตอนนี้ญาติพี่น้องของพ่อและแม่ จากภาคอีสาน ก็เดินทางมายังจังหวัดตราด เพื่อติดตามการค้นหาอย่างใกล้ชิด

ขณะที่สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้ประสานไปยังสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี และกู้ภัยในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ให้ช่วยติดตามหาตัวนายปัด ที่คาดว่าน่าจะลอยเข้าใกล้ชายฝั่งด้านอำเภอแหลมสิงห์ จ.จันทบุรี มากที่สุด เนื่องจากจุดที่นายปัด ตกทะเลนั้น ใกล้เคียงกับชายฝั่งแหลมสิงห์ประกอบกับคลื่นลมที่กำลังพัดเข้าชายฝั่งอำเภอแหลมสิงห์