Ultimate magazine theme for WordPress.

ตราด-จับหนุ่มป่วยโรคซึมเศร้า ปลูกกัญชาออร์แกนิคขายออนไลน์

0 815

หนุ่มป่วยโรคซึมเศร้า ปลูกกัญชาออร์แกนิคขายออนไลน์ ถูกตำรวจจับพร้อมยึดต้นกัญชา 3 ต้น

เวลา 11.30 น. วันที่ 26 มิถุนายน 2563 นายนณภ์ไสว ภู่ทนิน กำนันตำบลวังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด พร้อมชุดสืบสวนสภ.เมืองตราด เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 2/5 ม.5 บ้านสระอินทนิน ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด เพื่อตรวจค้น หลังสืบทราบนายวีรวุฒิ ดำแดง อายุ อายุ 26 ปี เจ้าของบ้าน ลักลอบขายกัญชาผ่านอินเตอร์เน็ต บนสังคมออนไลน์

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบตู้อบสมุนไพรที่ดัดแปลงเป็นพื้นที่ปลูกต้นกัญชาแบบออร์แกนิค ภายในตู้พบต้นกัญชาความสูงประมาณ 1 เมตร จำนวน 3 ต้น สภาพสมบูรณ์ มีไฟ LED ติดตั้งไว้สำหรับให้ความร้อน พร้อมมีพัดลมสำหรับระบายอากาศอีกด้วย จากนั้น เพื่อตรวจค้นภายในบ้านอย่างละเอียดแล้ว ยังพบกัญชาที่ตัดแบ่งไว้แล้วจำนวนหนึ่ง และเครื่องชั่งน้ำหนัก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับโน๊ตบุ๊คเพื่อตรวจสอบเส้นทางการจำหน่ายกัญชาต่อไป

นายวีรวุฒิ ยอมรับว่า ตนเองศึกษาการปลูกกัญชาทางอินเตอร์เน็ต เพื่อเก็บเอาไว้เสพเอง แต่ปฎิเสธไม่ได้จำหน่ายหรือขายที่ไหนทางอินเตอร์เน็ตอย่างใด

ส่วนแม่นายวีรวุฒิ กล่าวว่า ลูกชายป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และลูกชายเคยคิดจะทำร้ายตนเองมาแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะพาลูกชายไปพบแพทย์และทราบข่าวลูกชายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แพทย์ก็ให้ยามารับประทานเพื่อรักษาอาการมาตลอด กระทั่งลูกชายไปเป็นทหารที่สัตหีบและก็ไป ๆ มา ๆ ก่อนจะปลดประจำการ แล้วก็กลับมาอยู่บ้านกับแฟนเพียงสองคน

แม่นายวีรวุฒิ ยังกล่าวต่อว่า บ้านหลังนี้ตนเองไม่ได้อยู่แล้ว มีเพียงลูกชายและแฟนลูกชาย อาศัยอยู่เพียง 2 คน โดยมีแฟนสาวช่วยดูแลความเป็นอยู่ใน กระทั้งตนเองกลับบ้านเมื่อมาหาลูกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็สังเกตเห็นลูกชายปลูกต้นไม้ไว้บ้าน จึงสอบถามว่าต้นอะไร ลูกชายก็บอกว่าเป็นเพียงตนไม่ธรรมดา จนมาวันนี้ถูกตำรวจจับ เพราะลูกชายปลูกกัญชาไว้ ซึ่งตอนนี้ ตนเองกังวลกลัวลูกชายคิดสิ้นจะฆ่าตัวตาย

ด้านนายนณภ์ไสว ภู่ทนิน กล่าวว่า  ตนเองได้รับการประสานงานจากตำรวจชุดสืบสวนว่า นายวีรวุฒิ พฤติกรรม ลักลอบขายกัญชาผ่านอินเตอร์เน็ต จึงนำกำลังตำรวจชุดสืบสวนมายังบ้านนายวีรวุฒิ เพื่อตรวจสอบ ก็พบว่า นายนายวีรวุฒิ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้จำหน่ายกัญชาอย่างเดียว แต่ยังสามารถปลูกกัญชาได้อีก ซึ่งถือว่านายวีรวุฒิ มีความสามารถในด้านนี้พอสมควร แต่กลับมาใช้ในทางที่ผิด และอย่างจะขอเตือนประชาชนทุกคนที่คิดจะปลูกกัญชาไว้ในบ้านในตอนนี้ ให้ยกเลิกความคิดไปก่อน เพราะกัญชายังเป็นสิ่งผิดกฎหมาย เป็นยาเสพติดประเภท 5 อยู่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More