กู้ภัยนำเด็กหญิงขึ้นจากบ่อหลังจมน้ำ แม่กอดศพลูกแทบขาดใจ

แม่แทบขาดใจเห็นกู้ภัยนำร่างลูกสาวขึ้นจากบ่อน้ำ หลังจมน้ำ ขณะเดินเล่นกับเพื่อน สุดท้ายลูกเสียชีวิตแม่กอดศพลูกร้องไห้สุดใจจะขาด

เวลา 14.00 น. วันที่ 6 มิถุนายน 2563 ร.ต.อ.สมโภค ศรีนวลจิตร ร้อยเวรสภ.อ่าวช่อ พร้อมนายสุวิทย์ แซ่ลี้ ผู้ใหญ่บ้าน เดินทางตรวจสอบที่ผู้เสียชีวิตจมน้ำ ที่บ้านเกาะลอย ม.4 ต.ห้วงน้ำขาว อ.เมือง จ.ตราด

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลักเกาะ จ.ตราด นำศพขึ้นเด็กหญิงเนตรนภา มะลิ อายุ 9 ขวบ หรือ น้องแอม ขึ้นมาจากบ่อน้ำที่มีความลึกประมาณ 1-2 เมตรแล้ว โดยมีนางวาง ศรีมา 47 ปี ผู้เป็นแม่ เข้ากอดศพลูกสาว ร้องร้องไห้แทบขาดใจจากนั้นแพทย์เวรและตำรวจ ชันสูตรศพเบื้องต้น พบว่าน้องแอม เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

นางวาง ให้การทั้งน้ำตากับตำรวจ ว่า ตนเองออกมาขุดหอยบริเวณนี้ เพื่อนำหอยไปขาย เป็นประจำ แต่วันนี้ลูกสาวของมาด้วย หลังจากทำการบ้านที่โรงเรียนมอบหมายให้จนเสร็จ และระหว่างที่ตนเองกำลังหาหอยอยู่นั้น ลูกสาวได้ไปเล่นกับเพื่อน และเห็นว่าลูกสาวหายตัวไป จึงสอบถามเพื่อนลูกสาว แต่ก็ไม่ได้คำตอบ จึงออกตามหาและประสานกู้ภัยช่วยเหลืออีกทางหนึ่งจนพบศพ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี เนื่องจากญาติไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น มาจากที่ น้องแอมขาดอากาศหายใจ เพราะจมน้ำเป็นเวลานาน

ภาพช่วยเหลือ จาก กู้ภัยหลักเกาะ จังหวัดตราด