ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

“หมูหวาน” หมูป่าเพศเมีย ตกบ่อเกรอะ ช่วยสุดทุลักทุเล (คลิป)

374

“หมูหวาน” หมูป่าเพศเมียหนักเกือบ 200 กิโลกรัม ตกบ่อเกรอะ เจ้าของ-กู้ภัยช่วยทุลักทุเล

เวลา 15.00 น. วัน 28 พฤษภาคม 2563 นายสุดนที สมบัติบูรณ์ อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ ได้รับแจ้งจากนายนาวี กาเวศน์ หรือช่างนิว ช่างทำรถยนต์ ให้ช่วยหมูป่าที่ตกลงไปในบ่อเกรอะ ที่บ้านแห่งหนึ่งในหมู่บ้านสระบัว หนองโสน อ.เมือง จ.ตราดหลังรับแจ้งจึงเดินทางไปดูที่เกิดเหตุตรวจสอบเบื้องต้น

            ในที่เกิดเหตุพบนายนาวี  พร้อมกลุ่มเพื่อน ที่กำลังช่วยเหลือหมูป่าเพศเมีย ชื่อ หวาน ก่อนหน้านี้แล้ว ที่ตกลงไปบ่อเกรอะ แต่ไม่สามารถช่วยขึ้นมาได้ เนื่องจากสภาพพื้นที่มีความคับแคบและน้ำหนักของหมูหวาน มีน้ำหนักเกือบ 200 กิโลกรัม แม้ว่าสภาพบ่อเกรอะ จะไม่ลึกมากหนัก นอกจากนี้ยังมีครามเลือดของหมูหวานที่ขอบบ่อจำนวนมาก หลังหมูหวานพยายามช่วยเหลือตัวเองเพื่อขึ้นจากบ่อจนปากและจมูกเป็นแผล และอยู่ในอาการหายใจเหนื่อยเหมือนหมดแรง

            จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามใช้สายเบลท์ผูกลำตัวเจ้าหมูหวาน แต่ก็ต้องทำด้วยความระมัดระวัง เพราะเกรงว่าหมูหวานจะได้รับบาดเจ็บเพิ่ม แต่หมูหวานร้องด้วยความตกใจตลอดเวลาที่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ เมื่อเจ้าหน้าที่สอดสายเบลท์และพันตัวได้แล้ว ก่อนที่ใช้เหล็กขนาดใหญ่สองท่อน เพื่อยกตัวขึ้นจากบ่อ ซึ่งใช้คนประมาณ 5-6 คน ในการช่วยยก แต่ปรากฏว่า ระหว่างที่ช่วยยกนั้น หมูหวานดิ้นจนจนสายเบลท์ผูกนั้นหลุดออกทำให้หมูหวานตกลงไปในบ่ออีกครั้ง

            ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยตัดสินในไปในบ่อเกรอะ และช่วยกันยกช่วยกันดันหมูหวานจนขึ้นมาจากบ่อได้สำเร็จ ในสภาพที่หายใจเหนื่อย ก่อนจะทิ้งตัวลงนอนในสภาพร่างกายอ่อนเพลีย จากนั้นนายนาวี ได้นำน้ำมารดลำตัว เพื่อให้หมูหวานสดชื่นและผ่อนคลาย ซึ่งเวลาช่วยเหลือนานกว่า 30 นาที


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277