Ultimate magazine theme for WordPress.

ซื้อ-ขายทุเรียนหารายได้เสริมช่วงโควิด แต่มิจฉาชีพหลอก พบประวัติก่อเหตุเพียบ

0 2,398

เจ้าของโรงเรียนสอนเทควันโด หันไปหารายได้เสริมซื้อ-ขายทุเรียนหลังโรงเรียนปิดหนีโควิด-19เจอมิจฉาชีพหลอกสูญเงิน 1.6  แสน หอบหลักฐานแจ้งความ พบประวัติอาชญากรรมในหลายพื้นที่

เวลา 8.30 น. วันที่ 29 เมษายน 2563 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองตราด   นายเกียรติประวิน  เจริญชัยธนาธิป  อายุ 34 ปี  พร้อมด้วยภรรยาได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์เอาผิดกับนายภาณุวัฒน์   กุลจันศรี   ที่หลอกให้โอนเงินมัดจำค่าทุเรียนจำนวน 92,000  บาทแล้วหลบหนีไม่ติดต่อ  แถมเงินที่โอนไปนั้นธนาคารบอกนายภาณุวัฒน์ถอนไปจนหมดแล้ว

นายเกียรติประวิน  หรือโบ๊ท   เล่าให้ฟังว่า ตนเองประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัวเปิดโรงเรียนสอนเทควันโด  ส่วนภรรยาเปิดร้านจัดงานแต่งงาน  ช่วงที่เกิดสถานกาณณ์โรคโควิด-19 ระบาด  และมาตรการต่าง ๆ ที่ออกมาทำให้หยุดกิจการ  ในช่วงที่ว่างอยู่ได้คุยและปรึกษากันกับเพื่อนว่าหางานทำ จึงคิดค้าขายทุเรียนได้เริ่มทำมาตั้งแต่ที่มีคำสั่งให้ปิดสถานที่ออกกำลังกาย จนกระทั่งวันหนึ่งได้ทุเรียนมาแล้วไม่ตรงตามสเปค จึงต้องหาแหล่งซื้อทุเรียนใหม่ กระทั่งมาเจอนายภาณุวัฒน์ ติดต่อกันจนตกลงที่ ซื้อขายทุเรียนจำนวนไม่มากนัก ซึ่งได้ทุเรียนมาคุณภาพดีเมื่อส่งให้คู่ค้าแล้วเป็นที่น่าพอใจ  ครั้งที่ 2  จึงสั่งทุเรียนจากนายภาณุวัฒน์ เพิ่มเป็น 3.5  ตัน

แต่ปรากฏว่าในจำนวน 3.5 ตัน พบทุเรียนเสียหายและไม่ได้คุณภาพจำนวน 750 กิโลกรัม  จึงได้ติดต่อนายภาณุวัฒน์แจ้งให้ทราบว่ามีปัญหา  ซึ่งนายภาณุวัฒน์ก็ยินดีที่จะรับผิดชอบทุเรียน จำนวน 750  โดยหาคืนให้  ด้วยความที่ไว้ใจ เห็นว่ามีความรับผิดชอบ จึงสั่งทุเรียนเพิ่มอีก 2.5 ตัน พร้อมโอนเงินมัดจำไป 92,000  บาท  แต่พอโอเงินไป  วันรุ่งขึ้นนายภาณุวัฒน์ ปิดรับการสื่อสารทุกช่องทาง เฟสก็ปิด  โทรศัพท์ก็ไม่รับ  ตนได้ไปตรวจสอบกับธนาคารแล้วพบว่า นายภาณุวัฒน์ ได้ทำการเบิกเงิน 92,000 บาท ออกจากบัญชีไปเรียบร้อยแล้ว  จึงรู้ว่าถูกหลอกแน่นอน

นายเกีรติประวิน  บอกอีกว่า  สิ่งที่ทำให้ตนเองเชื่อถือนายภานุวัฒน์  เนื่องจากนายภาณุวัฒน์ บอกว่าแม่เปิดล้งรับซื้อทุเรียนอยู่ที่จันทบุรี  และเคยพาไปหาแม่ด้วย กระทั่งเกิดเรื่อง ตนจึงโทรศัพท์ไปหาเจ้าของล้งที่จันทบุรี  ปรากฎว่าว่าเจ้าของล้งบอกนายภาณุวัฒน์ไม่ได้เป็นลูกชาย  แต่เป็นแค่ลูกน้อง และวันที่ตนเองไปที่ล้งกับนายภาณุวัฒน์นั้น  เจ้าของล้งยังสงสัยว่าทำไมนายภาณุวัฒน์เรียกแม่ ทั้ง ๆ ที่ผ่านมาจะเรียกเจ๊ตลอด  

หลังจากที่ตนเองได้สอบถามความเป็นมาของนายภาณุวัฒน์กับเจ้าของล้งแล้วทำให้รู้ว่าตนเองถูกหลอกแน่นอน  จึงได้ปรึกษาเพื่อน ๆ  ที่เป็นตำรวจ หรือนักกฎหมาย  แล้วจึงทราบอีกว่านายภาณุวัฒน์มีประวัติอาชญากรรมคดีลักทรัพย์  และคดีอื่น ๆ อีกหลายคดี  ตนจึงตัดสินใจที่เดินทาง  มาแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวมาดำเนินคดี   ซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้นคิดเป็นเงินประมาณ 160,000  บาท   ซึ่งเป็นเงินค่ามัดจำและค่าทุเรียนที่เสียหายอีก 750 กิโลกรัม

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ตำรวจตรวจสอบประวัติอาชญากรรมนายภาณุวัฒน์  กุลจันศรี พบว่า ก่อเหตุลักทรัพย์ ในพื้นที่สภ.เกาะสมุย สน.โชคชัย และคดีฉ้อโกง ที่จังหวัดหนองคาย โดยมีหมายจับแล้ว 2 หมาย

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More