“โรตีเน้นเครื่อง” แป้งสูตรดั้งเดิมจากแม่สู่ลูกกว่า 30 ปี

โรตีเน้นเครื่อง มาดามบีโอ้ แป้งสูตรดั้งเดิมจากแม่สู่ลูกกว่า 30 ปี เพิ่มเครื่อง เพิ่มมูลค่า เพิ่มลูกค้า

          ที่ร้านโรตีเน้นเครื่อง มาดามบีโอ้ ถนนศรีสุวรรณพิศ ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด นางสาวมินตรา  มาห์มู๊ด อายุ 32 ปี กำลังเร่งทอดโรตีให้กับลูกค้าที่กำลังยืนโรตีอยู่หน้า เพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้าน หลังในช่วงนี้อยู่ในช่วงที่เว้นระยะห่างทางบุคคล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

นางสาวมินตรา เปิดเผยเส้นทางขายโรตีว่า ช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 และปีที่ 6 ได้ออกมาช่วยแม่ขายโรตี หลังเลิกเรียนทุกวัน จนมีความชำนาญในการตีแป้งและช่วยแม่เตรียมของขาย จากนั้นได้ออกไปค้าขายโรตีเองที่จังหวัดจันทบุรี แต่ก็ยังช่วยกลับมาช่วยแม่ทำร้านโรตีที่ตราดเป็นครั้ง สุดท้ายเมื่อกลางปีที่ผ่านมา จึงตัดสินใจกลับมาเปิดร้านเองที่จังหวัดตราด เป็นร้านโรตีเน้นเครื่อง เพื่อหากลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ แต่แป้งโรตียังเป็นสูตรดั้งเดิมเมื่อ 30 ปีที่แล้ว

            “ส่วนสาเหตุที่เปิดร้านโรตีเน้นเครื่องนั้น ต้องการหากลุ่มลูกค้ารายใหม่ ที่ต้องการโรตีที่ไม่ใช่แค่ใส่ไข่ แต่อยากจะได้โรตีแบบใส่เครื่องเยอะ ๆ จึงได้คิดค้นเมนูโรตีหลาย ๆ ใส้ มาทำขาย และได้ผลตอบรับที่ดี ได้ทั้งกลุ่มลูกค้ารายเก่าที่ชื่นชมรสชาติของงโรตีสูตรดั้งเดิม และกลุ่มลูกค้ารายใหม่ที่เพิ่มเข้ามาอีกที่ชอบรับประทานใส้เยอะ ๆ” นางสาวมินตรา กล่าว

            สำหรับโรตีเน้นเครื่อง มาดามบีโอ้ มีหลายหลายเมนูกว่า 20 เมนู ตั้งแต่โรตีธรรมดา ราคา 10 บาท ไปจนถึงโรตีที่ใส่ใส้จนแน่น ส่วนเมนูที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ โรตีมะพร้าวอ่อน โรตีวิปครีมฝอยทอง และโรตีลาวาซีล ราคาเริ่มต้น 60 บาท