Ultimate magazine theme for WordPress.

ล็อคดาวน์วันแรกโกลาหล ทั้งชาวตราดต่างจังหวัดสับสน

0 8,981

อ.เขาสมิง จ.ตราด/มาตรการล็อคดาวน์จังหวัดตราดวันแรกโกลาหล ทั้งชาวตราด ต่างจังหวัดสับสน รถยนต์ติดยาวกว่า 1.5กม. ด้านปลัดจว.ตราดประชุมเจ้าหน้าที่สั่งเข้มแนวปฏิบัติ

หลังจากที่จ.ตราดประกาศคำสั่งจ.ตราดเรื่อง การเดินทางเข้า ออกจังหวัดตราดในสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19 โดยไม่ให้บุคคลเดินทางเข้าจังหวัดตราดตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2563 เป็นต้นไปนั้น

บรรยากาศที่จุดตรวจบ้านท่าจอด ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราดที่เป็นวันแรกของมาตรการ ตั้งเช้าเป็นต้นมา มีรถยนต์ของจากต่างจังหวัดเป็นส่วนใหญ่เดินทางเข้ามายังจังหวัดตราด ทั้งรถตู้ รถยนต์ส่วนตัว รถบรรทุกสินค้า รถขนส่งผลไม้ จำนวนมากเดินทางผ่านจุดตรวจบ้านท่าจอดจำนวนมาก และถูกคัดกรองอย่างเข้มงวด ทั้งใบขับขี่ ,ทั้งการตรวจคัดกรองโรค การตรวจสอบประวัติการเดินทาง และอื่น ๆ ทำให้รถยนต์ติดยาวทั้ง 2 ช่องทางจราจรขาเข้า ยาวไปถึงบ้านท่าสอน ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี เป็นระยะทางกว่า 1,500 เมตร
ทำให้รถยนต์แต่ละคันต้องเสียเวลากว่าจะผ่านไปได้นานกว่า 1 ชม.

โดยรถยนต์ที่ห้ามเข้ามาก็คือใรถยนต์นักท่องเที่ยว รถยนต์ส่วนตัวที่เดินทางมาท่องเที่ยว และรถยนต์ที่ไม่มีเหตุอันสมควร ยกเว้นรถยนต์ชาวตราด และรถยนต์หรือบุคคลที่ได้รับยกเว้น ส่งผลให้ผู้โดยสารและผู้ขับขี่ทุกคนต้องลงมาสอบประวัติก่อนเข้ามา และหากไม่มีความจำเป็นจะถูกให้เดินทางกลับ ขณะที่รถยนต์ขาออกนั้น มีจำนวนไม่มากนัก และส่วนใหญ่ไม่เดินทางไปหากไม่มีความจำเป็น

พ.ต.ท.วสุวัช เกมิกานนท์ รองผกก.สภ.เขาสมิง ที่ดูแลจุดสกัดบ้านท่าจอด ชี้แจงว่า วันนี้เป็นวันแรกของมาตรการการห้ามของจังหวัดตราด ซึ่งยังมีประชาชนหรือนักท่องเที่ยวไม่ทราบ จึงได้ชี้แจงจนเกิดความเข้าใจและบางส่วนเดินทางกลับ ส่วนรถยนต์ของชาวตราดที่ออกไปก่อนคำสั่งสามารถอลุ่มอล่วยได้ตามเหตุและสถานการณ์ รวมทั้งที่มีเหตุอันควรที่จะเดินทางออกไปและเดินทางกลับต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบเพราะสถานการณ์จะเปลี่ยนแปลงตลอด ซึ่งใน 1-2 วันนี้อาจจะห้ามเข้าออกในทุกกรณี

ขณะที่ห้องประชุมความมั่นคง ที่ว่าการอำเภอเขาสมิง นายธีระชัย ลิ้มประเสริฐสุข ปลัดจังหวัด ได้เรียกนายอำเภอเขาสมิง สาธารณสุขจ.ตราด นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกอบจ.ตราด และผกก.สภ.เขาสมิงร่วมประชุมหารือการใช้มาตรการการเดินทางเข้าจังหวัดตราดของประชาชนทั้งชาวตราดและจังหวัดอื่นๆ เพื่อให้เกิดความเข้าใจ และการตรวจคัดกรองที่จุดตรวจทั้ง 3 แห่งในอำเภอเขาสมิง จ.ตราด โดยผู้ที่เป็นชาวตราดสามารถเดินทางเข้ามายังจังหวัดตราดได้ โดยแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบ และแสดงบัตรประชาชนให้ทราบเท่านั้น

ล่าสุดยังมีรถยนต์จำนวนมากกว่า 300 คน รอการเดินทางเข้ามายังจังหวัดในเวลา 10.00 น. และยังมีมาเรื่อย ๆ ซึ่งระหว่างวันที่ 4-6 เมษายน 2563 เป็นวันหยุดราชการ

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277