เจอคราบเลือด-อวัยวะภายในริมเขื่อน ตร.รุดตรวจสอบ

แตกตื่น! ชาวบ้านพบคราบเลือดบนถนนและอวัยวะภายในเต็มกระสอบปุ๋ย โยนทิ้งใต้สะพานส่งกลิ่นเหม็น ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเดินทางตรวจสอบอย่างละเอียด สุดท้ายพบเป็นเครื่องในสัตว์

เมื่อเวลา 18.00 น.  วันที่ 13 มกราคม 2563 ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบรอยคาบเลือดบนสะพานไม้ซี้ ถนนรอบอ่างเก็บน้ำสระสีเสียด(ริมเขื่อน) ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ. ตราด หลังรับแจ้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และประสานกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบรอยคราบเลือดอยู่อยู่บนถนนและสะพาน และส่งกลิ่นเหม็นทั่วบริเวณสะพาน จากนั้นจึงตรวจสอบตามหากลิ่น จนพบถุงกระสอบปุ๋ย 1 ถุง ใต้สะพาน เจ้าหน้าที่จึงทำการแกะดูก็พบว่า เป็นชิ้นส่วนอวัยวะภายใน เช่น ลำไส้ ตับ เป็นต้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการประสานไปยังร้อยตำรวจเอก สมโภช์ ศรีชูจิต ร้อยเวรสภ.เมืองตราด และพบพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราด เพื่อมาตรวจสอบอย่างละเอียด

และเมื่อร้อยตำรวจเอกสมโภช์ ศรีชูจิตร และพันตำรวจเอก ศุภกฤษ ทองลิ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตราด  เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ถ่ายรูปพร้อมบันทึกที่เกิดเหตุเบื้องต้น จากนั้นใช้อุปกรณ์ตรวจเลือดมาพิสูจน์ซากที่พบ เพื่อหาว่าเป็นอวัยวะมนุษย์หรือไม่ โดยใช้นำเลือดจากอวัยวะที่พบและคราบเลือดบนพื้นมาตรวจ หากขึ้น 2 ขีด จะเป็นเลือดมนุษย์ แต่ถ้าขึ้น 1 ขีดจะเป็นเลือดสัตว์

ไม่นานผลการตรวจเลือดด้วยอุปกรณ์ตรวจเลือด ปรากฏผลออกมา คือ ขึ้น 1 ขีด นั้นหมายความว่า ซากอวัยวะและคราบเลือดบนพื้น ไม่ใช่อวัยวะของมนุษย์ แต่เป็นอวัยวะของสัตว์ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำซากใส่กระสอบไปทิ้งในที่ปลอดภัย เพื่อไม่ให้เป็นการเข้าใจผิดหรือแตกตื่นสำหรับผู้ที่ผ่านไปมา เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุนี้ เป็นสถานที่สาธารณะ ในช่วงเย็นจะมีประชาชนมาออกกำลังกาย ทั้งวิ่ง ทั้งปั่นจักรยาน รอบอ่างเก็บน้ำ