ต้อนรับอบอุ่นแชมป์โลกแกะสลักหิมะ สารพัดช่างตราด

ชาวตราดต้อนรับอบอุ่นแชมป์โลกแกะสลักหิมะนานาชาติ วิทยาลัยสารพัดช่างตราด ขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ ลั่นปีหน้าป้องกันแชมป์ต่อ 

เวลา 16.30 น. วันที่ 11 มกราคม 2563 ที่อนุเสาวรีย์ เสด็จพ่อ ร.5 หน้าศาลากลางจังหวัดตราด ทีมแชมป์แกะสลักหิมะ วิทยาลัยสารพัดช่างตราด เดินทางถึงจังหวัดตราดแล้ว

ประกอบไปด้วย นายธวัชชัย สนธิพิณ หัวหน้าทีม นายชโยทิต สุขสวัสดิ์ นางสาวน้ำฝน จันทร์จรูญ และนางสาวพรรณนิภา นามวิชัย  นักศึกษาแผนกการโรงแรม

และนางรุ่งนภา อุดมชลปราการ นายเกริกไกร นนทลักษณ์ อาจารย์แผนกการโรงแรม และนายชยกร กุลธวัชชุลิตา ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะ เดินทางถึงจังหวัดตราด ท่ามกลางชาวตราดและญาติพี่น้อง ร่วมต้อนรับอย่างอบอุ่น

โดยคณะทั้งหมด ขึ้นรถแห่จากสะพานท่าจอด ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด มายัง อนุเสาวรีย์ เสด็จพ่อ ร.5 เพื่อกราบสักการะ โดยมีประชาชนที่ทราบข่าว เดินทางให้กำลังใจ และขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก พร้อมชื่นชมความสามารถของคณะครูและนักศึกษา ที่สามารถคว้าแชมป์แกะสลักหิมะ รางวัลที่ 1 เป็นสมัยที่ 2 และรางวัลเทคนิคยอดเยี่ยม

ในการแข่งขันแกะสลักหิมะนานาชาติ (2th International Collegiate Snow Sculpture Contwst (2020) เมืองฮาร์บิน มณฑลเฮย์หลงเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 4-7 มกราคม 2563

นางรุ่งนภา กล่าวความรู้สึกว่า รู้สึกดีใจที่วิทยาลัยสารพัดช่างตราด สาขาการโรงแรม ทำให้คนตราดมีความสุข และไม่คาดคิดว่าชาวตราดจะให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นขนาดนี้ ทำให้รู้สึกว่าการฝึกซ้อมและทุ่มเทมาตลอด จะทำให้คนตราดมีความสุขมากขนาดนี้ และขอบคุณชาวตราดทุกคนที่ร่วมให้กำลังใจมาโดยตลอด และยืนยันว่าปีหน้าทีมแกะสลักหิมะ ของวิทยาลัยสารพัดช่างตราด จะเดินทางไปป้องกันแชมป์ต่อ แม้ว่าจะมีความกดดันเพิ่มมาอีกก็ตาม