ฮ.บินโฉบ โชว์สุดตื่นตา วันเด็กฐานตราดฯ

ผู้ปกครองพาลูกหลานนับร้อยคน ขึ้นเรือรบหลวงเทพา ชมการแสดงช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำของทหารเรือ

          ตั้งแต่เช้าวันนี้(11 มกราคม 2563) ที่ฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด กองทัพเรือภาค 1  บ้านอ่าวธรรมชาติ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ได้มีจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติขึ้นภายในฐาน มีหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ร่วมจัดบูธแจกอาหาร เครื่องดื่ม และแจกของเล่นให้กับเด็ก พร้อมกิจกรรมสำหรับเด็ก ทั้งตอบคำถาม การแสดงออก โดยมีผู้ปกครองนำลูก-หลาน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

            ตลอดทั้งวัน มีผู้ปกครองทยอยพาลูก หลาน เดินทางมายังฐานทัพส่งกำลังบำรุงทหารเรือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดการด้านการจราจร และความปลอดภัยให้กับเด็กและผู้ปกครอง โดยให้รถทั้งหมดจอดภายนอก และให้นั่งรถบัสของฐานส่งกำลังบำรุงฯ พาเข้าไปยังงาน ยกเว้นรถที่จำเป็นต้องขนอุปกรณ์ที่นำร่วมกิจกรรมเท่านั้น

            โดยไฮไลท์สำคัญของที่การแสดงสาธิตช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเลของฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ที่ได้สาธิตขั้นตอนการช่วยเหลือผู้ที่จมน้ำอยู่กลางทะเล โดยใช้เฮลิคอปเตอร์ของทหารเรือบินสำรวจตำแหน่งของผู้ที่จมน้ำ ก่อนจะประสานให้ทหารเรือจากฝั่งนำเรือยางออกไปช่วยเหลือ ท่ามกลางความตื่นเต้นและตื่นตาของเด็กและผู้ปกครองที่มาร่วมงานกว่า 500 คน

            และอีกหนึ่งไฮไลท์ของฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด นั้นคือ การเปิดให้เด็กเข้าชมเรือหลวงเทพา มีเด็กให้ความสนใจจำนวนมาก โดยเฉพาะปืนใหญ่และปืนกลที่ติดตั้งอยู่บนเรือ ที่จอดเทียบอยู่บริเวณสะพานท่าเทียบเรือที่ห่างจากฝั่งประมาณ 400 เมตร โดยที่ทุกคนต้องเดินเท้าไปและกลับด้วยตัวเอง ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารได้วางพวงยางและเสื้อชูชีพทุก 20 เมตร หากมีเด็กหรือผู้ใหญ่หากพลาดตกสะพาน จะได้เข้าช่วยเหลืออย่างทันที

            นอกจากนี้ยังทหารพราน ยังจัดบูธแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ พร้อมให้เด็กได้ยิงปืนจริงด้วยกระสุนปืนซ้อม สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ปกครองและเด็กด้วย