เจ้าของบ้านต้มไข่ไว้ในครัว ทิ้งไว้ แล้วไปสวน เกิดลุกไหม้ ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยดับได้ทัน

เจ้าของบ้านต้มไข่ไว้ในครัว ทิ้งไว้ แล้วไปสวน เกิดลุกไหม้ ชาวบ้านกลุ่มควันแจ้งกู้ภัยช่วยดับได้ทันก่อนลุกลาม

อ.เมือง จ.ตราด/เวลา 10.00 น.วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 23-25 ถนนท่าเรือจ้าง -เกาะตะเคียน ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ชาวบ้านที่อยู่ข้างเคียงพบกลุ่มควันลอยออกมาจากภายในอาคารจำนวนมาก จึงแจ้งไปยังตำรวจ สภ.เมืองตราด ที่ได้วิทยุประสานขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยในจ.ตราด

หลัง ทราบเหตุหน่วยกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จ.ตราด และหน่วยกู้ภัยหลักเกาะ จ.ตราด ที่ใกล้เคียงนำกำลังเข้ามาช่วยเหลือ แต่ประตูอาคารปิด ทำให้ต้องรีบงัดประตูเข้าไปใช้เวลากว่า 5 นาที จึงเข้าไปในห้องได้ ซึ่งระหว่างนั้นมีกลุ่มควันพุ่งออกมาจากด้านหลังออกมาหน้าห้องจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่กู้ภัย 2 คน ใส่หมวกกันน๊อควิ่งเข้าไป พบไฟกำลังลุกไหม้หม้อต้มน้ำที่แห้งจึงเข้าไปดับและปิดถังแก๊สได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตามระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปในห้อง รถดับเพลิงของเทศบาลเมืองตราด 2 คันได้เข้ามาระงับเหตุ แต่เนื่องจากไฟได้ดับลงแล้ว

ต่อมาในเวลา 10.30 น.นางสมศรี สวัสดี อายุ 53 ปี เจ้าของอาคารพาณิชย์ทราบข่าวได้เดินทางจาก ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด เข้ามาที่อาคารและเข้าไปตรวจสอบความเสียหาย ปรากฏว่า ไม่มีความเสียหายมากนัก มีเพียงหม้ออุ่นอาหารที่ไหม้ ส่วนทรัพย์สินอื่นๆไม่มี

นายสมศรี กล่าวว่า ออกจากอาคารไปดูแลสวนและตั้งใจจะกลับมา และลืมว่าได้ต้มไข่ไว้ กระทั่งได้รับโทรศัพท์ว่าไฟไหม้จึงรีบเดินทางกลับมา ซึ่งตกใจแต่ต้องของคุณหน่วยกู้ภัยทั้งสองแห่งมาก ที่เข้ามาช่วยเหลือ