หลักฐานเด็ด ตำรวจศาลส่งปืนให้เสมียนทนายยิง!

จับแล้ว “เสมียนทนายยิงพล.ต.ต.” หลังออกหมายจับ นำตัวสอบเค้นเพื่อตั้งข้อหา ส่วนรพ.ปกเกล้าจันทบุรีแถลงถึงเหตุการเสียชีวิตและบาดเจ็บ ส่วนผบก.ภ.จว.จันทบุรีเตรียมสั่งให้ออกตำรวจศาลส่งปืนให้เสมียนทนายยิง

อ.เมือง จ.จันทบรี/ความคืบหน้าคดีพล.ต.ต.ใช้อาวุธปืนยิงทนายความฝ่ายโจทย์เสียชีวิต 2 ราย และตัวเองถูกเสมียนคดียิงเสียชีวิตในห้องพิจารณาคดีศาลจังหวัดจันทบุรีนั้น

ล่าสุด,พ.ต.อ.คมสรณ์ มาบำรุง ผกก.เมืองจันทบุรี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเมื่อวานนี้ และรับรู้ถึงที่มีที่ไปของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้ว จึงได้ออกหมายจับนายธนากร วีรวโรดม เสมียนคดีฝ่ายโจทย์ และได้ทำการจับกุมได้ เมื่อกลางดึกวันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 พร้อมนำตัวมาทำการสอบสวนที่สภ.เมืองจันทบุรี แต่ไม่ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์หรือทำข่าวแต่ประการใด เนื่องจากเกรงว่ารูปคดีจะเสีย

ผกก.เมืองจันทบุรี เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้ ทางตำรวจเมืองจันทบุรี มีหน้าที่ในเรื่องการการจับกุมสอบสวนเพื่อดำเนินคดี เพราะเป็นลั่นไกยิงพล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ เสียชีวิต ซึ่งทางตำรวจเมืองจันทบุรีได้ออกหมายจับและเข้าทำการจับกุมตามหมายจับแล้วเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาและนำตัวมาสอบปากคำ

ทั้งนี้ ประจักษ์พยานสำคัญ คือ กล้องวงจรปิด ภายในห้องพิจารณาคดี บัลลัง 2 พบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดจันทบุรี เป็นผู้ยื่นปืนให้กับ นายธนากร วีรวโรตม ยิง พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ จำนวน 6 นัด จนถึงแก่ความตาย โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลยื่นปืนให้ นายธนากร เป็นผู้ยิงไว้อย่างชัดเจน

ซึ่งผู้กำกับสภ.เมืองจันทบุรี จึงได้ขออนุมัติศาลจังหวัดจันทบุรีออกหมายจับ นายธนากร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามจับกุม นายธนากร ได้ที่โรงแรมกลางเมืองจันทบุรี หลังไปหลบซ่อนตัว และนำตัว นายธนากร ไปที่สอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี

สำหรับ นายธนากร ผู้ต้องหาปฎิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และแจ้งว่าจะไม่ให้การใดๆในชั้นพนักงานสอบสวน แต่จะให้การในชั้นศาลอย่างเดียว พร้อมแต่งตั้งทนายความมาต่อสู้คดีต่อไป

ในเบื้องต้นผกก.สภ.เมืองจันทบุรีได้ตั้งข้อหา นายธนากร คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดจันทบุรี ทาง พล.ต.ต.เสถียร บุญค้ำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี จะเรียกมาทำการสอบสวน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีในการยื่นปืนให้ นายธนากร เป็นคนยิงอดีตตำรวจถึงแก่ความตายก็จะมีความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่นด้วย รวมทั้งอาจจะปลดจากการเป็นตำรวจ เบื้องต้นอยู่ระหว่างการสอบสวน

ส่วนที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี เวลา 11.00 น.วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 นายเกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี พร้อมนายวรา เศลวัตนะกุล รองนายแพทย์สาธารณสุขจันทบุรี พร้อมทีมแพทย์ ได้แถลงข่าว ถึงเหตุการณ์การเสียชีวิต 3 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คนที่เข้ามารักษาที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า

นายเกรียงศักดิ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทีมแพทย์ฉุกเฉินของโรงพยาบาลได้เข้าไปช่วยปฐมพยาบาลในเบี้ยงต้น ทุกคนยังไม่เสียชีวิต แต่มาเสียชีวิตที่ระหว่างการรักษา 2 คน คือ นายบัญชา และนายวิจิต ส่วนพล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ ได้ถูกส่งไปที่รพ.กรุงเทพจันทบุรี และเสียชีวิตระหว่างการผ่าตัด ส่วนอีก 2 คน โดยอาการของนางสุภาพร ปรมีคณาภรณ์ อายุ 59 ปี ที่ถูกยิงบริเวณท้องและขาซ้ายเข้ารับการผ่าตัด ช่วงนี้อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังคงต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนนายวิชัย อุดมธนภัทร อายุ 51 ปี ที่ถูกยิงบริเวณนิ้วก้อยมือขวา ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ ส่วนศพทั้งสามคนจะถูกส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลตำรวจเพื่อในนิติเวชผ่าศพพิสูจน์อีกครั้ง

สำหรับผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนนั้น นายบัญชา อายุ 61 ปี ถูกยิง 3-4 นัด โดยกระสุนเข้าที่กระโหลกศรีษะ และร่างกาย ส่วนนายวิจิต กระสุนเข้าที่สมอง และหน้าอก 3-4 นัดเช่นกัน โดยมีกระสุนคาที่ศรีษะ ส่วนพล.ต.ต.ธารินทร์ ถูกยิงที่ช่องท้อง 2 นัด กระเพาะ สำไส้ใหญ่ ม้าม เลือดออกในช่องท้องมาก และอวัยวะสำคัญ ได้รับความเสียหาย และเสียชีวิตระหว่างผ่าตัด ส่วนนางสุภาพร อายุ 59 ปี ถูกยิงที่ลำตัว และช่องท้อง ทำให้กระเพาะ สำไส้เสียหาย แต่ได้รับการผ่าตัดช่วยชีวิตไว้ได้
และนายอุดม อายุ 51 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่นิ้วก้อยมือขวา ได้ประถมพยาบาลแล้วให้กลับบ้านได้