สอบตำรวจศาล! หลังพล.ต.ต. พกปืนเข้าศาลก่อเหตุยิง

ความคืบหน้า อดีตตำรวจใช้อาวุธปืนยิงทนายฝ่ายโจทก์ และลูกความบาดเจ็บและเสียชีวิต ภายในศาลจังหวัดจันทบุรี ล่าสุด นายธนากร วีรวโรดม ซึ่งเป็นเสมียนทนายโจทก์ที่ยิงอดีตตำรวจติดต่อข้อเข้ามอบตัว พร้อมให้การในชั้นศาลเท่านั้น ขณะตำรวจเตรียมสอบ ตำรวจศาล หลังมือปืนพกอาวุธเข้าศาล

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้า อดีตตำรวจก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงทนายโจทก์ และลูกความบาดเจ็บและเสียชีวิต ภายในศาลจังหวัดจันทบุรี ล่าสุด นายธนากร วีรวโรดม ซึ่งเป็นเสมียนทนายโจทก์ที่วิ่งหลบหนีออกมาจากห้องพิจารณาคดี

ก่อนจะมาพบ ร.ต.อ. ขจร บรรจง เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดจันทบุรี ซึ่งจะเข้าไประงับเหตุ นายธนากรฯ จึงได้ใช้หยิบอาวุธปืนขนาด.45 ของ ร.ต.อ.ขจรฯ ยิงใส่ พล.ต.ต.ธารินทร์ฯ จำนวน 5 นัด ได้รับบาดเจ็บที่หลัง ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว กับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี แล้ว โดยนายธนากร ไม่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสื่อมวลชน ให้เพียงแต่ว่าจะให้การที่ชั้นศาลเท่านั้น

และล่าสุด พล.ต.ต.เสถียร บุญค้ำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี เตรียมเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดจันทบุรี มาประชุมร่วมกันเพื่อหามาตรการการป้องกัน ดูแลความปลอดภัย รวมทั้งการพกพาอาวุธปืนเข้ามาในศาล เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นซ้ำอีก ส่วนปืนที่ พล.ต.ต.ธารินทร์ อดีตตำรวจใช้ก่อเหตุ

ทางเจ้าหน้าตำรวจจะมีการสืบสวนหาที่มา และตรวจสอบว่าเป็นปืนที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไหมอย่างไร พร้อมกันนี้ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี จะมีการเรียก ร.ต.อ.ขจร บรรจง เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดจันทบุรี มาสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นกับ พล.ต.ต.ธารินทร์ ในการนำอาวุธปืนเข้าไปภายในศาลจังหวัดจันทบุรีหรือไหมอย่าง

ส่วนบรรยากาศที่ศาลจังหวัดจันทบุรี พบว่าที่ห้องพิจารณาคดี บัลลัง 2 ยังคงปิดเป็นพื้นที่ห่วงห้ามอยู่ส่วนห้องพิจารณาคดีอื่นๆยังคงเปิดในการพิจารณาคดีตามปกติ เจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดจันทบุรี ยังคงเข้ามาปฏิบัติหน้าตามปกติอยู่