สำนักงานกีฬาแห่งประเทศไทยจ.ตราดประชุมผู้แทนจังหวัด พร้อมแถลงข่าวและจับสายการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 16 คัดเลือกภาค1 ผู้ว่าฯตราดและนายกอบจ.ตราดร่วม

จ.ตราด/เวลา 13.00 น.วันที่ 22 ตุลาคม 2562 ว่าที่ร้อยตรีพิเชียน ลิมป์หวังอยู่ผู้ว่าราชการจ.ตราด ,นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกอบจ.ตราด นายศักดิ์สิทธิ์ ฉายแสง นายกสมาคมกีฬาจ.ตราด ร่วมประชุมผู้แทนจังหวัด พร้อมแถลงข่าวและจับสายการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 16 คัดเลือกภาค1 มีตัวแทนของนักกีฬาในจังหวัดในภาค 1 ร่วม ทีทจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-14 พฤศจิกายน 2562

หลังจากที่ผู้ว่าราชการจ.ตราด ได้แถลงถึงความพร้อมในการจัดการแข่งขัน และเป้าหมายของการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะเน้นความมีศักดิ์ศรีและมิตรภาพของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมโดยจะมีการจัดการแข่งขันกีฬาใน 47 กีฬา และ 3 กีฬาสาธิต ซึ่งจ.ตราดพร้อมกับการจัดการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ โดยไม่มีมุ่งเน้นในเรื่องผลการแข่งขันมากนัก

ส่วนนายวิเชียร กล่าวว่า การจัดครั้งนี้ แม้จ.ตราดจะเป็นจังหวัดที่เล็ก แต่มีของดีมากมาย โดยการเป็นเจ้าภาพของจ.ตราดนับว่า คณะกรรมการตัดสินได้มองเรื่องความมีศักยภาพ มากกว่าเรื่องใด ซึ่งทางอบจ.ตราดในฐานะฝ่ายต้อนรับพร้อมจะทำให้ทุกคนประทับใจ

จากนั้น ผู้ว่าราชการจ.ตราดเป็นประธานเปิดการประชุม และทำการแบ่งสายการแข่งขันกีฬาในแต่ละประเภท โดยในสาวนของฟุตบอลนั้น ผู้ว่าราชการจ.ตราด นายกอบจ.ตราด นายกสมาคมกีฬาจ.ตราด และผู้อำนวยการกทท.ภาค 1 ร่วมจับซึ่งปรากฏว่า

สายเอ ได้แก่ กรุงเทพ,ชลบุรี,สมุทรปราการ จันทบุรี,และปทุมธานี
สายบี ได้แก่ นนทบุรี,ระยอง,สมุทรสาคร สมุทรสงครามและฉะเชิงเทรา