ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

คณะสภานักเรียนโรงเรียนสตรีประเสริฐศิลป์ เปิดกล่องเดินรับบริจาคเงิน สิ่งของเครื่องใช้ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่อีสาน

785

ตราด/ที่โรงเรียนสตรีประเสริฐศิลป์ จังหวัดตราด นายประเวศ ดีหลาย ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีประเสริฐศิลป์ พร้อมกับตัวแทนนักเรียนโรงเรียนสตรีประเสริฐศิลป์จังหวัดตราดและกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้เดินทางมารับสิ่งของบริจาคจากนักเรียนโรงเรียนหญิงที่ได้ทำการจัดประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักเรียน ผู้ปกครอง ครู และชาวตราด ร่วมกับบริจาคข้าวของอาหารแห้ง และเงินบริจาค เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางอีสาน

นายประเวศ ดีหลาย ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีประเสริฐศิลป์ได้กล่าวว่า กิจกรรมนี้ถือเป็นการ บำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ ทำบุญ ข้าวสาร อาหารแห้ง ปัจจัย รวมเงินการช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัย ที่ได้รับเสียหายจากน้ำท่วมที่เดือดร้อน ทั้งสภาโรงเรียนสตรีประเสริฐศิลป์ เพื่อรวมร่วมผู้มีใจบุญ ทั้งข้าวของ และเงิน ส่งไปยังภาคอีสานเพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ที่ประสบภัยในอีสาน ทั้งอุบลฯ หรือจังหวัดที่ใกล้เคียง

จากนั้น ผู้อำนวย การได้ขอบคุณสภานักเรียนโรงเรียสตรี ผู้ปกครองนักเรียน เข้ามาช่วยเหลือกันนำข้าวของเครื่องใช้มาบริจาค ไปยังกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือเพื่อที่จะนำไปบริจาคให้กับชาวภาคอีสานทุก ๆ คน

นางสาว สุภาวรรณ ปิยานุรักษ์ อายุ 16 ปี อยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ตัวแทนสภานักเรียน ได้กล่าวว่า ทางคณะสภานักเรียนสตรี ได้เล็งเห็นถึงความลำบากของคนที่ประสบอุทกภัย จากนั้นจึงได้ประชาสัมพันธ์ในโรงเรียนให้รับทราบ และหลังจากที่ประชาสัมพันธ์แล้ว ทางคณะสภาจึงได้ทำการเปิดจุดรับบริจาค สิ่งของ อาหารเครื่องใช้ รวมทั้งเงิน โดยได้ โดยบริเวณรอบโรงเรียนสตรี โดยเดินทางไปยังจุดต่าง ๆ ในเมืองตราด ตลาด สวนรุกขชาติ และห้างโลตัส โรงพยาบาลตราด ซึ่งสิ่งของได้ที่ข้าวสาร อาหารแห้ง เป็นจำนวนมาก และได้เงินบริจาครวมทั้งสิน 45,789 บาท จากนั้นจึงได้ทำการมอบเงินให้กับตัวแทนเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือต่อไป


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277