ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ชลประทานจ.ตราดปล่อยน้ำออกจากอ่าง 3 แห่งหลังฝนหยุดตก บอกเตรียมรับน้ำใหม่

696

จ.ตราด /หลังเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่จ.ตราด 2-3 วันติดต่อกัน และมีปริมาณวัดน้ำฝนได้กว่า 200-300 มม.ในแต่ละพื้นที่ทำให้เกิดน้ำป่าไหลบ่าลงมาจากเทือกเขาบรรทัด เข้าท่วมพื้นที่ 5 ตำบลในอำเภอเมืองตราดและเกิดน้ำท่วมบ้านเรือน และถนนระหว่างวันที่ 16-17 กันยายน 2562 ที่ผ่านมานั้น

ในวันนี้(13.00 น.วันที่ 18 กันยายน 2562)นายชุมพาสน์ ชุมอุระ หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน โครงการชลประทานตราด และเจ้าหน้าที่โครงการชลประทานจ.ตราดได้เดินทางลงตรวจสอบพิ้นที่น้ำท่วมในต.ท่ากุ่ม ต.ห้วยแร้งที่อยู่ ต้อ่างเก็บน้ำห้วยแร้ง ต.ด่านชุมพล อ.บ่อไร่ จ.ตราด เพื่อตรวจสอบการระบายน้ำ หลังจากที่ผ่ารมามีปริมาณน้ำล้นสปินเวย์ลงมาและไหลลงคลองห้วยแร้ง ซึ่งส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งรวมกับปริมาณน้ำฝนอีกส่วนหนึ่งทำให้เกิดน้ำท่วมดังกล่าว

ซึ่งพบว่า วันนี้ ระดับน้ำที่ล้นสปินเวย์ลงมามีความสํงเหลือประมาณ 30 ซม.จากเดิมที่สูงกว่า 1 เมตร และในวันนี้ ฝนยังไม่ตกลงมาเพิ่มจึงเร่งปล่อยน้ำออกจากท่องระบายน้ำด้านล่าอีกช่องทางหนึ่งจะทำให้น้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยแร้งไม่ล้นสปินเวย์มาอีก ซึ่งน่าจะใช้เวลาเพียง 1 วัน ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อน้ำท่วมในพื้นที่ใต้อ่างเก็บน้ำ

นายชุมพาสน์ กล่าวว่า ส่วนอ่างเก็บน้ำแห่งอื่น เช่น อ่างเก็บน้ำเขาระกำ อ่างเก็บน้ำคลองโสน ก็มีการปล่อยน้ำลงมาเพื่อให้น้ำในอ่างเก็บน้ำลดลง เพื่อรอรับน้ำใหม่ และจะสามารถเก็บกักน้ำไว้ใช้ในช่วงหน้าแร้งได้ด้วย

สำหรับสถานการณ์ฝนตกในพื้นที่จ.ตราดนั้น ยังมีฝนตกลงมาทั้งในอ.เกาะช้าง อ.เมืองตราด อ.เขาสมิง แต่มีปริมาณไม่มากนัก ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนว่า อ.เกาะช้าง อ.เมืองตราด และอ.บ่อไร่ มีความเสี่ยงทีทจะเกิดน้ำท่วมหากฝนยังตกมาอีก ในระยะ 1-2 วันนี้


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277