Ultimate magazine theme for WordPress.

คืบหน้าคดียิงเจ้าอาวาสวัดทุ่งไก่ดักตำรวจพุ่ง 3 ประเด็น ส่วนตัว ผลประโยชน์ และชู้สาว ญาติเผยเป็นคนเงียบ

0 1,898

พ.ต.ท.ชาญเดช มณีวรสิทธิ(ขอใช้แหล่งข่าว) รองผกก.ปราบปราม สภ.เมืองตราด ได้รับรายงานจากสายสืบที่ลงพื้นที่ติดตามคดีว่า จากการสอบสวนญาติพี่น้องพบว่า คนร้ายกับเจ้าอาวาสเป็นเพื่อนกันมาสมัยเด็ก และปัจจุบันก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ซึ่งคนร้ายมักจะมาช่วยงานวัดและช่วยงานเจ้าอาวาสมาตลอด ซึ่งรับรู้เรื่องราวภายในวัดเป็นอย่างดี ก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้เข้าไปช่วยงานวัดในครัว และเจ้าอาวาสได้เข้ามาต่อว่าคนร้ายในเรื่องส่วนตัวและอีกหลายเรื่อง และมีการเยียดหยามเรื่องส่วนตัวด้วย ทำให้คนร้ายโมโหและลงจากวัดไปที่บ้าน กลับมาพร้อมกับปืนพกขนาด .38 ที่เตรียมมา และใส่ไว้ในถุงนม ทำทีว่ามาถวายแล้วจ่อยิงไป 3 นัดจนเจ้าอาวาสมรณภาพ ซึ่งคือประเด็นแรก ที่ได้จากการสอบสวน

อย่างไรก็ตาม จากการรวบรวมข้อมูลอีกหลายด้านพบว่า คนร้ายรับรู้ปัญหาทั้งเรื่องผลประโยชน์ในวัดมากมาย ในเรื่องการขอบริจาคเงินจากประชาชนเพื่อมาพัฒนาวัด โดยเจ้าอาวาสเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาวัดจนเป็นที่รู้จักในเรื่องการปฏิบัติธรรม และมีญาติโยมมาร่วมปฏิบัติธรรมมากมาย และค้างในที่พักของวัดที่สร้างขึ้นมาคล้ายรีสอร์ท และเก็บค่าที่พักด้วย นอกจากนี้ ยังมีปัญหาเรื่องชู้สาว ที่มีการกล่าวถึง แต่ไม่ได้สนใจมากนักเนื่องจากยังไม่มีหลักฐานยืนยัน มุ่งไปในเรื่องของเรื่องเยียดหยาม และผลประโยชน์ในวัดที่คนร้ายรับรู้ และเกิดความขัดแย้งกันเป็น 2 ประเด็นหลัก

ต่อมา พ.ต.อ.ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.เมืองตราดได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุและได้สอบสวนผู้ใกล้ชิดทั้งในวัดและญาติพี่น้องของคนร้าย ซึ่งได้รายละเอียดในประเด็นสังหารแล้ว แต่จะแจ้งในรายละเอียดต่อไป

ส่วนที่หน้าห้องสืบสวน สภ.เมืองตราด มีญาติพี่น้องของคนร้าย และแม่ชี และแม่ครัวของวัดทุ่งไก่ดัก ได้เดินทางมาติดตามคดี และมีข้อถกเถียงกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและมีความขัดแย้งกัน

แม่ครัววัดสุวรรณภักดี

แม่ครัววัดสุวรรณภักดี ได้บอกผู้สื่อข่าวว่า คนร้ายไม่ได้เข้ามาวัดมานานแล้ว และไม่ได้เข้ามาร่วมงานที่วัด ส่วนสาเหตุของการใช้อาวุธปืนยิงนั้นไม่ทราบเรื่องราว แต่ยืนยันว่า เจ้าอาวาสเป็นพระที่ดี เป็นพระนักปฏิบัติ และนักพัฒนาวัดที่มีผู้รู้จักกว้างขวาง และเป็นพระที่ดี

ขณะที่นางสุภาภรณ์ ศิริรูป ภรรยาของคนร้าย ได้เล่าให้ฟังว่า สามีเป็นคนดี รักครอบครัว แต่จะเป็นคนที่เก็บกด มีอาการซึมเศร้าและอาการทางประสาท ในระยะหลัง และอยากฆ่าตัวตาย ซึ่งก่อหน้านี้ ได้มาเล่าถึงความคับข้องใจว่า เจ้าอาวาสได้ตำหนิออกทางไมค์ระหว่างการประชุม จึงนำมาบอกเล่าว่าซึ่งมองว่าเจ้าอาวาสตำหนิ ได้บอกไปว่า เขาไม่ได้ตำหนิพ่อ(คนร้าย)อย่าไปคิดอะไรมาก ซึ่งสุดท้ายเอาปืนไปยิงเจ้าอาวาสซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นสาเหตุอะไร แต่ระหว่างที่สามีไปยิงเจ้าอาวาสนั้นกำลังปฏิบัติธรรมอยู่

นางสุภาภรณ์ ศิริรูป

นอกจากนี้ระหว่างการที่ญาติเข้าไปเยี่ยมนายพินิจ ศิริรูปได้บอกกับญาติและภรรยาว่า มันไม่ใช่พระ และมันไม่ใช่เขตอภัยทาน โดยมีลักษณะเหมือนคนที่มีอาการเครียด

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277