Ultimate magazine theme for WordPress.

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  หน.พรรคความใหม่ ปราศรัยช่วยลูกพรรคที่ตราด

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  หน.พรรคความใหม่ ปราศรัยช่วยลูกพรรคที่ตราด

0 203

จ.ตราด/เวลา 7.30 น. วันที่ 11 มีนาคม 2562 ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองตราด หน้าตลาดสดเทศบาลเมืองตราด นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ นายศักดิ์นัย นุ่มหนู ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดตราด พร้อมทีมงาน ขึ้นรถแห่ 4 คัน รอบตัวเมืองตราดเชิญชวนชาวตราดออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เลือกพรรคอนาคตใหม่ จากนั้นลงรถเดินหาเสียงกับแม่ค้า พ่อค้า และชาวบ้านที่กำลังเดินเลือกซื้อสินค้าภายในซอยไร่รั้ง ท่ามกลางความต้อนรับอย่างอบอุ่น

นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวบนเวทีปราศรัยท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัด โดยมีนายศักดิ์นัย นุ่มหนู ผู้สมัคร ส.ส.ตราด ว่า พรรคอนาคตใหม่ เป็นพรรคที่ไม่มีนายทุน ไม่มีหัวคะแนน มีเพียงคนธรรมดา ที่เป็นสมาชิกพรรค ช่วยกันหาเสียงเพื่อให้พรรคอนาคตใหม่เข้ามาบริหารประเทศ และตลอดระยะ 5 ปี ที่ผ่านมารปะเทศได้ไทยมี GDP ที่เพิ่มขึ้น แต่ชาวบ้านกลับมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ลดลง พรรคอนาคตใหม่นโยบายแบ่งภาษีจากส่วนกลางและท้องถิ่น 50 : 50 เพิ่มนำเงินมาพัฒนาจังหวัด ซึ่งจังหวัดตราดเอง พรรคอนาคตใหม่ ไม่สามารถบอกได้ว่า จังหวัดตราด หรือ หมู่เกาะต่าง ๆ ที่สำคัญของจังหวัดตราด จะพัฒนาไปในทิศทางไหน ซึ่งตรงนี้คนตราดรู้เองว่าจะมีแนวทางในการพัฒนาอย่างไร ซึ่งภาษีที่ได้ 50 เปอร์เซ็นต์นั้นจะมีส่วนในการพัฒนา พรรคอนาคตใหม่ ฝากที่น้องชาวตราด ในวันที่ 24 มีนาคม เข้าคูหาเลือกพรรคอนาคตใหม่ แม้ว่าพรรคอนาคตใหม่ จะถูกกลุ่มผู้ไม่หวังดีสร้างข่าวลือ ข่าวลวง ต่าง ๆ  เพื่อลดความน่าเชื่อถือ รวมไปถึงกรณีการยุบพรรคอนาคตใหม่ สมาชิกพรรคทุกคน ไม่กลัวและหวั่นไหวสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะพรรคอนาคตใหม่ มีประชาชนจำนวนมากคอยสนับสนุนอยู่

 

ต่อมานายธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ขึ้นกล่าวปราศรัยกับพี่น้องชาวตราด ว่า พรรคอนาคตใหม่เกิดขึ้นมาได้จากความยากลำบากของคนไทย มีเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ตัวเองลงพื้นที่รับฟังปัญหากับพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ มีปัญหาเหมือนกันทั่วประเทศ คือ เศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ชาวบ้านมีหนี้เพิ่มขึ้น รายจ่างเพิ่มขึ้น และรายรับลดลง นี่คือการบริหารประเทศของรัฐบาลทหาร แต่ว่ากลุ่มทุนในประเทศไทยเพียงไม่กี่กลุ่มกลับร่ำรวยขึ้น จากการออกนโยบายเอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มทุนมากกว่าปากท้องของประชาชน

 

“ประเทศไทย เป็นประเทศเกษตรกรรมมีผลผลิตที่สามารถจำหน่ายไปยังต่างประเทศมากมาย เช่นลำใย ขายกก.ละ 15 บาท หากแปรรูปจะสามารถขายได้ราคาเพิ่มขึ้นมาหรือมะพร้าวที่อินโดนีเซียส่งออกขายมากเป็นอันดับ 1 ของโลก เพราะมีการแปรรูปเป็นน้ำมันและรูปแบบอื่น แต่ไทยที่มีมะพร้าวทีมีคุณภาพดีกว่าทุกประเทศส่งออกเป็นกะทิ เป็นมะพร้าวฝอยแห้ง ซึ่งก็รวมถึงข้าวด้วย เราจึงต้องเปลี่ยนแปลงประเทศไทยไทยใหม่

พรรคอนาคตใหม่เกิดจากคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศ ที่มีมีกลุ่มทุน ไม่มีสส.ในพรรคสักคน พรรคการเมืองแบบนี้จะเกิดขึ้นได้หรือไม่ อยู่ที่พี่น้องประชาชนและชาวตราด หากให้กลุ่มทุนใช้เงินม3-4 พันล้านมาให้พรรค เมื่อได้อำนาจก็จะขอตำแหน่งเพื่อถอนทุนคืน แล้วประเทศไทยจะก้าวหน้าได้อย่างไร”

 

หน.พรรคอนาคตใหม่กล่าวอีกว่า วันนี้ คนตราด และคนไทยต้องช่วยกันเปลี่ยนแปลงสังคม ให้พรรคอนาคตให่ที่เป็นกองหน้าประชาธิปไตยสร้างสังคมใหม่ สร้างเศรษฐกิจและสังคมที่เสมอภาคและกระจายรายได้อย่างเสมอภาค และนำประชาธิปไตยกลับคืนมาสู่ประเทศไทย อย่าอยู่กับอดีต อนาคตของประเทศเรากำหนดเองได้ จากการไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 เลือกพรรคอนาคตใหม่และเลือกเลือกศักดินัย นุ่มหนู

เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ตราด เพราะประเทศไทยจะอยู่เช่นนี้ไม่ได้ ประเทศไทยมีทรัพยากรที่มากเพียงพอที่จะสร้างให้สวยงามกว่านี้ มาสร้างประเทศไทยและ จ.ตราดให้เจริญก้าวหน้า อย่าให้ประเทศไทยอยู่กับจุดเดิมต่อไป

หลังจบการปราศรัยมีชาวตราดจำนวนมากรอคอยถ่ายรูป และให้เซ็นหนังสือ พร้อมเซลฟี่ รวมทั้งมอบดอกไม้ ซึ่งนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จะเดินทางไปปราศรัยที่ จ.จันทบุรีต่อไป

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More