ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

สองพ่อลูกขโมยลอบดักปูกลางทะเล 7 ลูก เจ้าของแจ้งตำรวจจับ

822

สองพ่อลูกขโมยลอบดักปูกลางทะเล 7 ลูก ราคารวม 560 บาท เจ้าของจำลอบตัวเองได้ ลูกยอมรับขโมย แต่พ่อไม่ยอมรับ สุดท้ายยอมรับสารภาพ ตำรวจเตือนควรเป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูก


เวลา 12.30 น. วันที่ 4 กันยายน 2566 สถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับแจ้งจากนายธีระพล วารีชาติ ถูกเพื่อนบ้านขโมยลอบดักปู โดยควบคุมตัว 2 พ่อลูกผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ภายในหมู่บ้านแหลมหิน ต.หนองคันทรง อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงส่ง ร.ต.อ.ถนอมศิลป์ ว่องไว หัวหน้าตำรวจสายตรวจสภ.เมืองตราด พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจ ตำรวจตู้ยามหนองคันทรง และนายธงชัย อิ๊ดเส็ง ผู้ใหญ่บ้านบ้านแหลมหิน เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุพบนายธีระพล วารีชาติ ผู้เสียหาย และนายโต้ง อายุ 50 ปี และลูกชายอายุ 17 ปี สองพ่อลูกผู้ก่อเหตุขขโมยลอบดักปู โดยมีลอบดักปูของกลางจำนวน 7 ลูก ของนายธีระพลที่ถูกขโมยจากกลางทะเล


นายธีระพล กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพวางลอบดักปู และเริ่มสังเกตุเห็นว่า ลอบดักปูของตนเองหายไป และพยายามติตตามหาคนที่ขโมยไป กระทั่งล่าสุดได้นำลอบดักปูไปวางดักปูกลางทะเลเพื่อนำปูมาอนุบาลไว้ในบ่อข้างบ้าน แต่ปรากฎว่าลอบปูหายไป

เริ่มสงสัยตัวนายโต้ง เพื่อนบ้านที่เข้ามาพักอาศัยอยู่ฝั่งตรงกัน จึงขอเข้าไปดูลอบปูอยู่ในบ้านนายโต้ง ก็พบว่ามีลอบดักปูของตนเองถูกนายโต้งขโมยไปทั้งหมด 7 ลูก ลูกละ 80 บาท มูลค่า 560 บาท และทั้ง 7 ลูกตนเองทาสีทำสัญลักษณ์เอาไว้แล้ว นายโต้งยังไม่ยอมรับว่าขโมย แต่ลูกชายยอมรับแล้วว่าพ่อขโมยไปจริง ๆ ตนเองจึงตัดสินใจแจ้งตำรวจจับนายโต้ง และจะไม่ยอมความใด ๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากนายโต้งไม่ยอมรับ


ขณะ ร.ต.อ.ถนอมศิลป์ ว่องไว ได้สอบถามนายโต้ง ว่าเป็นคนขโมยลอบปูไปจริงหรือไม่ ซึ่งนายโต้ง ก็ยอมรับแต่โดยดี และอ้างว่า ตนเองก็ไปวางลอกดักปูเช่นกัน และเมื่อไปกู้ลอบดักปู ก็ไปเอาลอบของนายธีระพลติดมือมาด้วย ทั้งรู้ว่าไม่ใช่ของตนเอง


จากนั้น ร.ต.อ.ถนอมศิลป์ ได้นำตัวนายโต้งไปชี้จุดที่เก็บลอบดักปู เพื่อถ่ายรูปไว้เป็นฐาน พร้อมตักเตือนนายโต้งถึงการลักเล็กขโมยน้อย และจะต้องเป็นตัวอย่างที่ดีของลูก เพราะการก่อเหตุในครั้งได้พาลูกชายอายุ 17 ปี ไปร่วมก่อเหตุด้วย แต่ทางผู้เสียหายไม่เอาเรื่องเด็ก แต่เอาเรื่องเพียงผู้ใหญ่เท่านั้น


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277