ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ลูกเรือไม่รู้ไต๋ตกเรือ หลังไต๋ให้ขับเรือแทน ไต๋ขอตัวไปพัก รู้อีกทีเรือถึงฝั่งแล้ว

34

ไต๋เรือให้ลูกเรือ ขับเรือเข้าฝั่งแทน หลังมีอาการเหนื่อยล้าจากวางลอบดักปู ขอไปนอนพัก สุดท้ายไต๋เรือตกน้ำ ลูกเรือรู้เรื่องอีกทีตอนเรือเข้าฝั่ง ก่อนพบเป็นศพลอยน้ำเช้าวันนี้

เวลา 9.00 น. วันที่ 30 สิงหาคม 2566 ร.ต.อ.สิทธิชัย สายศร ร้อยเวรสภ.อ่าวช่อ  พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลตราดและกูัภัยจังหวัดตราด ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิตจากสาเหตุตกเรือประมง เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ที่ปลายสะพานแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด

และเช้าวันนี้กู้ภัยและชาวประมงพบศพนายนายธนโชติ กินรี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 ม.6 ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด ไต๋เรือประมง ที่ตกเรือห่างจากปลายสะพานแหลมศอกประมาณ 1 กิโลเมตร ในสภาพศพลอยน้ำ ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสีดำ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพนายธนโชติ มายังสะพานแหลมศอกเพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพเบื้องต้น ซึ่งเบื้องต้นพบว่านายธนโชติ ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายและเสียชีวิตจากการจมน้ำ

นายซึม แซม อายุ 34 ปี  ลูกเรือประมงที่ไปกับนายธนโชติเพียง 2 คน ให้การกับตำรวจว่า ตนเองและนายธนโชติ ทำงานออกวางลอบปูมา 4-5 ปี แล้ว และคืนวันที่ 29 สิงหาคม เวลา 02.00 น. นายธนโชติและตนเองได้ออกจากบ้านแหลมสนไปวางอวนดักปู

ซึ่งปกติจะไปกันทั้งหมด 3 คน แต่ครั้งนี้อีกคนไม่ได้ไป เมื่อออกไปวางลอบปูเสร็จแล้ว ขากลับกำลังเข้าฝั่ง นายธนโชติให้ตนเองช่วยคุมเรือแทน เพราะบอกว่า รู้สึกเหนื่อยอยากพัก เพราะนายธนโชติมีโรคประจำตัวเป็นโรคหอบด้วย

ซึ่งระหว่างนั้นสังเกตเห็นนายธนโชติหายใจไม่ปกติ แต่ไม่คิดอะไร ตนเองก็ขับเรือตามปกติกลับเข้าฝั่ง เมื่อกลับเข้าฝั่งปรากฎว่านายธนโชติหายไปจากเรือ จึงเชื่อว่านายธนโชติน่าจะพลาดตกเรือจมน้ำไป ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าจมไปช่วงตอนไหน เพราะไม่ได้ยินเสียงคนตกน้ำ เนื่องจากเสียงเครื่องยนต์เรือเสียงดังมาก ก่อนที่จะแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านและกำนันช่วยเหลือติดตามค้นหา

อย่างไรก็ตาม ญาตินายธนโชติ กินรี ไม่ติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้ ตำรวจจึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277