ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

คนกระบะขับอ้างไม่ได้หนี ตร.เจาะเลือดตรวจแอลกอฮอล์-เก็บ DNA

652

คนขับมอบตัวแล้ว อ้างไม่ได้หนี บ่นสื่อลงข่าวมั่ว เผยส่งตัวแทนเจรจาครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว ด้าน ตำรวจเจาะเลือดตรวจแอลกอฮอล์ พิสูจน์หลักฐาน เก็บ DNA คนขับเทียบ DNA ในรถ ป้องกันคนขับพลิกคำให้การ

เวลา 10.00 น. วันที่ 29 สิงหาคม 2566   ร.ต.อ.อัษฎายุธ เฉลิมพงษ์  นักวิทยาศาสตร์ สำนักงานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บวัตถุพยานและหลักฐานในรถยนต์ มิตซูบิชิ สตราด้า หมายเลขทะเบียน บย 3626 จันทบุรี ที่ชนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กข 4141 ตราด ส่งผลนายนายเมธาวี อายุ 15 ปี เสียชีวิต

โดยการเก็บหลักฐานแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ วัตถุพยานภายในรถ การจำลองลักษณะของการเกิดอุบัติเหตุ และ DNA คนขับรถยนต์ ซึ่งภายในรถได้เก็บ รองเท้าบูธ เสื้อผ้า และ DNA ที่พวงมาลัย

ขณะที่ด้านนอกรถยนต์ได้จำลองลักษณะการชนของรถทั้ง 2 คัน เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับสถานที่จริง นอกจากนี้ยังได้เก็บ DNA ของนายธนนท์ อายุ 41 ปี อยู่ ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด คนขับรถยนต์ด้วย

นายธนนท์ คนขับรถยนต์ ปฎิเสธการให้สัมภาษณ์ แต่ให้ข้อมูลว่า ตนเองเป็นคนขับรถจริง ขับมาคนเียวและไม่ได้อยากให้เกิดเหตุ แต่ข่าวที่ลงไปนั้น เป็นข่าวมั่วเพราะตนเองไม่ได้หนี และไม่ขอให้ข้อมูลไปมากกว่านี้ ส่วนการเยียวยานั้น ตนเองได้ส่งตัวแทนไปเจรจากับครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.สมโภค ศรีชูจิต พนักงานสอบสวนสภ.เมืองตราด เจ้าของคดี ให้ข้อมูลว่า หลังจากที่นายธนนท์ เจริญลาภ มามอบตัวและยอมรับว่าเป็นคนขับรถยนต์จริง ทางตำรวจยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหาใด ๆ แต่รอข้อมูลทางนิติวิทยาศาตร์ทั้งผลตรวจ DNA ที่พวงมาลัยและคนขับรถมาตรงกันหรือไม่

รวมไปถึงผลเจาะเลือดตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ หาได้ข้อมูลครบแล้วจะข้อหาอีกครั้ง ส่วนสาเหตุที่ต้องตรวจหา DAN นั้น ต้องการให้หลักฐานมีความแน่นหนา ป้องกันการเปลี่ยนตัวคนขับหรือกลับคำให้การของคนขับนั้นเอง


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277