ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

เกาะหมาก นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวปีละแสนคน นายก อบต. คาดหวังเพิ่มทุกปี

162

นายก อบต.เกาะหมาก เผยเกาะหมาก มีนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวปีละ 100,000 คน คาดหวังมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกปี ชี้การเป็นแหล่งท่องเที่ยวโลว์คาร์บอนระดับของโลก

นายนล สุวัจนานนท์ นายก อบต.เกาะหมาก และผู้ประกอบการท่องเที่ยวในเกาะหมาก เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวของเกาะหมาก ในระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมา มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยในปี 2565 มียอดสูงถึง 100,000 คน/ปี ขณะที่ในครึ่งปี 2566 นักท่องเที่ยวก็อยู่ในระดับ 50,000 – 60,000 คนแล้ว คาดว่ารายได้จากการท่องเที่ยวน่าจะหลายพันล้าน/ปี อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องเพิ่มก็คือ ความสะดวกสบายให้กับการเดินทางมาเกาะหมากของนักท่องเที่ยว

นล สุวัจนานนท์ นายกอบต.เกาะหมาก

“รางวัลที่เกาะหมากได้รับมา 3-4 รางวัลนั้น ล้วนแล้วเป็นรางวัลที่ใหญ่และเป็นที่ยอมรับของนักท่องเที่ยว ทำให้ชื่อของเกาะหมากติดอยู่ในใจของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ โดยแหล่งท่องเที่ยวในอ่าวไทยหากกล่าวถึงแหล่งท่องเที่ยวโลว์คาร์บอน อีซี่ไลฟ์สไตล์ หรือแล้วจะต้องนึกถึงเกาะหมาก มันเป็นเทรนการท่องเที่ยวที่กำลังมาแรง”

“แต่เราต้องเพิ่มความสะดวกสบายเข้าไป ความสะบายของนักท่องเที่ยวจะมาพร้อมกับรายได้ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะนำมาซึ่งรายได้ให้กับพี่น้องชาวเกาะหมากเพิ่มขึ้น ซึ่งแนวโน้มของการท่องเที่ยวเกาะหมากอยู่ในช่วงขาขึ้น และกำลังไปได้ดีและจะเพิ่มขึ้นอีก 1 แสน เป็น 1 คนสองหรือเพิ่มขึ้นมากกว่านั้นอีก” นายนล กล่าว

นายก อบต.เกาะหมาก กล่าวอีกว่า วันนี้เกาะหมาก คือ แหล่งท่องเที่ยวโลว์คาร์บอน แต่ยังต้องต่อยอดต่อไปเพื่อจูงใจให้นักท่องเที่ยวระดับไอเอนท์เดินทางเข้ามามากขึ้น ซึ่งยังต้องพัฒนาต่อไป โดยเฉพาะ ทำให้เกาะหมากเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงคุณภาพและแหล่งท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพหรือ Wellness Destinationในที่สุด


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277