ชายฝั่ง คลองใหญ่คลื่นซัดบ้านเรือเสียหาย เกาะกูด,ช้าง คลื่นแรง

ชายฝั่ง คลองใหญ่คลื่นซัดบ้านเรือเสียหาย เกาะกูด,ช้าง คลื่นแรง

ชายฝั่งอ.คลองใหญ่ถูกคลื่นทะเลซัดบ้านเรือนพังเสียหาย และน้ำท่วมสูง บ้านคลองเทียน บ้านเจ๊กลักหนัก เกาะกูด เกาะช้างคลื่นแรง

 

อ.คลองใหญ่ จ.ตราด /ตั้งแต่เวลา 08.00 น.วันที่ 5 มกราคม 2562 เป็นต้นมา ที่พื้นที่อ.คลองใหญ่ จ.ตราด นายพีระ กาบุญ นายอำเภอคลองใหญ่ จ.ตราดได้รับรายงานถึงสถานการณ์ความรุนแรงของคลื่นทะเลที่พัดเข้าชายฝั่งทะเลด้านอ.คลองใหญ่ และเกิดผลกระทบทำให้บ้านเรือนกว่า 50 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบ ประกอบกับมีน้ำทะเลมีระดับสูงขึ้น บ้านเรือนที่ตั้งอยู่ริมทะเลถูกน้ำท่วมจำนวนกว่า 150 หลังคาเรือน

นายพีระ กาบุญ จึงได้นำกำลังอส.คลองใหญ่ เดินทางไปยังพื้นที่ที่รับผลกระทบ โดยเริ่มจากบ้านเจ๊กลัก ผญบ.หมู่1 บ.เจ๊กลัก ต.คลองใหญ่ ได้นำนายอำเภอไปตรวจพื้นที่พบบ้านเรือนประชาชนถูกคลื่นทะเลซัดเข้ามาทำให้บ้านเรือนเสียหาย และมีน้ำท่วมถึงระดับพื้นบ้านกว่า 20 หลังคาเรือน

ส่วนที่บ้านคลองตะเคียน ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ คลื่นทะเลได้ซัดเข้ามาตั้งแต่เวลา 04.00 น.และทำให้บ้านเรือนที่อยู่ริมทะเล 5 หลังคาเรือนเสียหาย และมี 1 หลังพังทั้งหมด ส่วนบ้านในหมู่บ้านมีระดับน้ำสูงท่วม 10-20 ซม.และสะพานติดคลองตะเคียนมีระดับความสูงเท่าสะพาน ชาวบ้านต้องนำทรัพย์สินออกจากพื้นที่นำท่วม ขณะที่คลื่นทะเลยังซัดมาอย่างต่อเนื่อง

 

น่าที่น่าสนใจ
122

ที่บ้านคลองมะขาม ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ น้ำทะเลสูงขึ้นและท่วมบ้านเรือนบางส่วนและมีบ้านเรือน 1 หลังพังเสียหาย

ที่บ้านคลองใหญ่ ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่หน้าศาลเจ้าแม่ทับทิม บ้านเรือนริมทะเลถูกน้ำท่วมบางส่วน และมีคลื่นทะเลซัดเข้ามาและมีน้ำท่วมถนนบางจุด และมีสะพานเชื่อมบ้านเรือนถูกคลื่นทะเลซัดพังไปมีความยาวประมาณ 20-30 เมตร ทำให้บ้าน 3 หลังไม่สามารถข้ามไปยังฝั่งได้

ที่อ.เกาะกูด แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจ.ตราด บริเวณท่าเทียบน้ำลึก มีคลื่นซัดชายหาดบ้านท่าตะเภา หาดศาลเจ้า ทำให้ชายหาดเสียหาย และมีน้ำท่วมชายฝั่ง นักท่องเที่ยวไม่สามารถลงเล่นน้ำได้

ที่ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด แหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแหล่งหนึ่ง สะพานท่าเรือหน้าโรงแรมเมกะธานีพังเสียหายั้งพื้นสะพานที่เป็นคอนกรีตและไม้หลุดออกจากพื้นสะพาน ขณะที่ชายหาดหลายแห่งมีคลื่นแรงและไม่สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้

ขณะที่อ.เกาะช้าง นายโกสิทธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เปิดเผยว่า ที่อ.เกาะช้างสถานการณ์ไม่น่าห่วง คลื่นลมไม่แรง แต่ระดับน้ำสูงขึ้นท่วมบ้านเรือนในบ้านเจ๊กเบ๊ บ้านสลักเพชร บ้านบางเบ้า บางส่วน ขณะที่เรือท่องเที่ยวดำน้ำชมประการังหยุดออกเรือเนื่องจากคลื่นทะเลแรง นอกจากนี้ สะพานที่เกาะง่ามชำรุดเนื่องคลื่นทะเลซัดจนเสียหาย รวมทั้งมีนักท่องเที่ยวต่างชาติออกไปเล่นน้ำที่หาดไชยเชษฐ์ และถูกคลื่นซัดออกนอกทะเล แต่สามารถช่วยเหลือได้แล้ว