ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

รายได้ไม่พอรายจ่าย สามีลาโลก หลังภรรยากำลังรีไฟแนนซ์รถ

4,756

ตราดพบอีกราย ผูกคอเสียชีวิต เหตุรายได้ไม่เพียงพอ ไม่มีเงินจ่ายหนี้สิน ญาติเผยเมียคนตายเตรียมรีไฟแนนซ์รถแต่ไม่ทัน

เวลา 10.30 น. วันที่ 31 กรกฎาคม 2566 ร.ต.อ.นิจสันต์ พั่วพัวศรี  พนักงานสอบสวนสภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตจากการผูกคอ บ้านพัก ม.6 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลตราดและกูัภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าชั้นเดี่ยว หน้าบ้านพบศพชาย อายุ 43 ปี ชาว จ.จันทบุรี ช่างทำเฟอร์นิเจอร์ ที่ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย มีเพียงร่องรอยที่ลำคอจากผ้าขาวม้า นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่  

เบื้องต้นสอบถามพี่สาวภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเองพร้อมหลานสาวอายุ 8 ขวบ ได้นำอาหารมาให้ญาติอีกคนที่ป่วยติดเตียงที่พักอาศัยอยู่ใกล้กับนายสมภพตามปกติเหมือนทุกวัน และบอกให้หลานสาวไปดูตา คือ นายสมภพ ว่าอยู่บ้านหรือไม่ แต่เมื่อหลานมาดูก็ตกใจตัวสั่น แล้วตะโกนบอกตนเองว่าเห็นตาทำอะไรไม่รู้ ตนเองจึงรีบมาดู ก็พบว่านายสมภพผูกคอเสียชีวิตแล้ว

นางสุจิตร กล่าวถีงสาเหตุของการฆ่าตัวตายนั้น เชื่อว่าผู้ตายน่าจะมีความเครียดจากหนี้สินและค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอจึงไม่สามารถหาเงินมาใช้หนี้ได้  และก่อนเกิดเหตุภรรยาไปกรุงเทพเพื่อทำเรื่องโอนรถ แล้วนำรถไปรีไฟแนนซ์ นำเงินมาใช้หนี้และจ่ายค่าบ้าน กระทั่งนายสมภพฆ่าตัวตายก่อนที่ภรรยาจะกลับถึงบ้าน