ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ลุง-หลาน กู้ลอบในคลองหลานตกน้ำ ลุงโดดช่วย หลานรอด ลุงสูญหาย

1,387

ลุง-หลาน ออกกู้ลอบในคลอง หลานตกเรือจมน้ำ ลุงกระโดดช่วย หลานปลอดภัย แต่ลุงจมหาย หลานพายเรือกลับคนเดียว เจอชาวบ้านกลางทาง พากลับเข้าฝั่ง ด้าน จนท.ระดมกำลังหาใต้น้ำ

(23 กรกฎาคม 2566) เวลา 11.30 น. สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านด่านเก่า ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด มีผู้จมน้ำภายในคลองบางพระ จำนวน 2 คน ผู้ใหญ่ 1 คน เด็กอีก 1 คน หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานตำรวจสภ.เมืองตราด ร่วมในที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณศาลเจ้าขุนด่าน พบญาติกำลังนั่งร้องไห้อยู่ภายในศาล เมื่อเจ้าหน้าที่สอบข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า ผู้ที่จมน้ำชื่อนายนิวัฒน์ อายุ 57 ปี ส่วนเด็กชายภูดิศ อายุ 6 ปี ปลอดภัยแล้วอยู่ระหว่างนำตัวกลับเข้าฝั่ง

จากนั้นกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ประดาน้ำจาก อำเภอเมืองตราด อำเภอเขาสมิง อำเภอแหลมงอบ และอำเภอคลองใหญ่ ร่วมค้นหาตัวนายนิวัฒน์ ที่จมน้ำอยู่ในคลองบางพระ ที่ห่างจากศาลเจ้าขุนด่าน ประมาณ 3 กิโลเมตร

ขณะที่ตำรวจได้สอบถามเหตุการณ์จากเด็กชายภูดิศ ทราบว่า นายนิวัฒน์ และเด็กชายภูดิศ เป็นญาติกัน โดยนายนิวัฒน์ ได้พาเด็กชายภูดิศ ไปกู้ลอบดักปู ดักกุ้งด้วยกัน ในคลองบางพระ ระหว่างที่กำลังกู้ลอบอยู่นั้น เด็กชายภูดิศ ได้พลาดตกเรือ ทำให้นายนิวัฒน์ กระโดดลงไปช่วยเด็กชายภูดิศ ที่กำลังจมน้ำอยู่ ขึ้นเรือได้ปลอดภัย แต่นายนิวัฒน์กลับจมหายไปในคลอง

ก่อนที่เด็กชายภูดิศ จะพายเรือกลับด้วยตนเอง และระหว่างทางพบชาวบ้านที่กำลังพายเรือมาตักกุ้ง จึงพาตัวกลับส่งบ้านอย่างปลอดภัย

ล่าสุดเวลา 12.00 น. กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด อยู่ระหว่างการค้นหาใต้น้ำ