ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

นึกว่ารถหาย แจ้งตร.ตามหา สุดท้ายไม่ใช่ขโมย แต่รถไหลตกถนน

908

โอละพ่อ! คุณปู่วัย 72 ปี ขับรถไปมาหาเพื่อน เห็นต้นโกศลสุดสวย ลงไปตัดนำกิ่งไปปลูกที่สวน หันกลับมาอีกที รถหาย โล่แจ้งตำรวจรถถูกขโมย สุดท้ายพบรถไหลชนต้นปาล์มห่าง 50 เมตร

เวลา 17.00 น. วันที่ 14 กรกฎาคม 2566 ร.ต.อ.ปรัชญา พิมรันต์ ร้อยเวรสภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีพบรถยนต์ชนต้นปาลม์ ม.1 ต.เทพนิมิต อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางที่เกิดเหตุ โดยมีกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ อีซูซุ  หมายเลขทะเบียน จ.จันทบุรี ระบบเกียร์ออโต้ สภาพรถชนกับต้มปาลม์ขนาดใหญ่ ส่งผลให้ฝากระโปรงรถยุบเสียหาย ไม่พบคนขับรถ ท้ายรถพบกิ่งโกสนจำนวน 10 กว่ากิ่ง เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วพบว่า รถยนต์คันนี้ นายทินกร อายุ 72 ปี ชาวจังหวัดจันทบุรี ได้เข้าแจ้งความรถหายเมื่อช่วงประมาณ 15.00 น. ไม่นานนายทินกร ก็เดินทางมายังที่เกิดเหตุพร้อมยืนยันว่ารถคนนี้เป็นรถของตนเองจริงที่แจ้งความหายไว้

นายทินกร กล่าวถึงเรื่องราวทั้งหมดว่า ตนเองขับรถมาจากบ้านทางควาย ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด เพื่อมาหาเพื่อนในตำบลเทพนิมิต ระหว่างทางเห็นต้นโกศล จึงจอดรถริมถนน แล้วลงไปตัดกิ่งโกสนเพื่อจะนำไปปลูก เมื่อตัดรอบแรกนำต้นกิ่งมาไปใส่ท้ายกระบะ แล้วกลับไปตัดอีกรอบ เมื่อหันหลังกลับ ปรากฎว่าเห็นรถที่มีลักษณะคล้ายกับรถตนเองขับออกไปทางอำเภอบ่อไร่ ตอนนั้นคิดว่ารถถูกขโมย จึงเดินขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในละแวกนี้ ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งตำรวจทราบ

นายทินกร  ยังกล่าวอีกว่า หลังจากแจ้งความไม่นาน ก็ได้รับแจ้งจากตำรวจพบรถแล้ว ไม่มีทรัพย์สินใด ๆ สูญหาย มีเพียงรถยนต์เท่านั้นที่เสียหาย ซึ่งตอนนี้เชื่อว่าไม่มีใครขโมยรถตนเอง แต่เป็นเพียงความเข้าใจผิดที่ตนเองจอดรถไว้แล้วไม่ได้ดึงเบรคมือขึ้น ก่อนจะทำให้รถไหลพุ่งตกถนนดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ปรัชญา  หลังจากเข้าบันทึกที่เกิดเหตุแล้ว ได้แนะนำและเตือน ในการจอดรถให้ปลอดภัย อย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก เพราะหลังจากที่เข้าแจ้งความแล้ว และรับเป็นคดีโจรกรรมรถยนต์แล้ว ทำให้ตำรวจสภ.เขาสมิงและตำรวจทั่วจังหวัดตราด ระดมกำลังเร่งติดตามรถยนต์คันนี้ทันที ซึ่งหลังจากนี้จะได้รายงานให้ตำรวจทั้งหมดยกเลิกการค้นหา เนื่องจากเป็นเหตุเข้าใจผิด


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277