ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

สุดเศร้า 2 ลูกจ้างกัมพูชา ถูกฟ้าผ่าดับทั้งคู่ ขณะผูกผ้าใบใต้ต้นยาง

1,716

สุดเศร้าลูกจ้างกัมพูชา เดินทางมาทำงานได้ 3 วัน ถูกฟ้าผ่าดับ 2 ราย ขณะกำลังผูกผ้าใบกันฝน ด้านนายจ้างพร้อมช่วยเหลือเต็มที่ ส่วนตำรวจ เผย ทั้ง 2 ราย จะได้รับเงินช่วยเหลือจาก พม. กรณีเสียชีวิตจากภัยธรรมชาติ

เวลา 14.00 น. วันที่ 7 กรกฎาคม 2566 ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิต 2 ราย จากฟ้าผ่า ที่สวนยางพารา ในซอยท่าตาสู้  ม.1 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลตราดและกูัภัยหลักเกาะจังหวัดตราด

ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 ราย ชื่อนายเซ็น อายุ 28 ปี  นายธาตุ อายุ 20 ปี ลูกจ้างชาวกัมพูชา หลังถูกฟ้าผ่า เบื้องต้นจากการชันสูตรศพพบว่า ทั้ง 2 ราย ถูกฟ้าผ่าบริเวณหูข้างซ้าย ใบหน้ามีรอยไหม้ 

ส่วนสาเหตุที่ถูกฟ้าผ่าคาดว่า ทั้ง 2 คน กำลังใช้สายไฟเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้วมากับต้นยางพารา เกิดฝนตกและมีฟ้าร้องฟ้าผ่า ก่อนที่ทั้ง 2 คนจะถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต

เบื้องต้นจากการสอบถามภรรยาผู้เสียชีวิติ (ผ่านลาม) ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน กำลังตัดทำงานตัดไม้ยางพาราอยู่ตามปกติ กระทั่งในช่วงบ่ายมีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีฟ้าร้อง ทำให้ทั้ง 2 คน หยุดการทำงานชั่วคราว

จากนั้นทั้งคู่ ได้ช่วยกันกางผ้าใบหลังคา โดยนายเซ็นใช้สายไฟผูกที่ต้นยางพารา นายธาตุกำลังมัดเชือกอยู่ใกล้กัน ไม่นานฟ้าผ่าลงที่ต้นยางพาราที่นายเซ็นกำลังผูกสายไฟอยู่ จนทำให้นายเซ็นและนายธาตุล้มลงกับพื้นและเสียชีวิต ส่วนภรรยานายเซ็น เด็กหญิง อายุ 3 ขวบ และ 7 ขวบ ของนายเซ็น ถูกกระแสไฟจากฟ้าผ่าเช่นกันแต่ไม่ได้เป็นอะไรมากนัก

ส่วนนายจ้างทั้ง 2 คน ให้การกับตำรวจว่า ทั้ง 2 คน เพิ่งจะเดินทางมาจากประเทศกัมพูชา เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา และเพิ่งได้ทำงาน ก่อนทราบข่าวลูกจ้างทั้ง 2 คน ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต ซึ่งนายจ้างพร้อมจะช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่

ด้าน ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ ให้ข้อมูลว่า กรณีการเสียชีวิตจากเหตุฟ้าผ่าจนเสียชีวิต ทางพม. แจ้งว่า ไม่ว่าจะเป็นชาวไทหรือชาวต่างชาติ จะได้รับเงินช่วยเหลือรายละ 59,000 บาท และหากพิสูจน์ได้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นหัวหน้าครอบครัวจะได้รับเงินช่วยเหลือ เพิ่มอีก 59,000 บาท  รวมเป็น 118,000 บาท


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277