ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

ขับเก๋งหลบรถไถแต่ไม่พ้นเฉี่ยวท้าย รถเสียหลักชนเสาไฟ สองพี่น้องเจ็บ

2,563

น้องชายขับเก๋งหักหลบรถไถแต่ไม่พ้น เฉี่ยวท้ายก่อนเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า พี่ชายเจ็บหนัก น้องชายเจ็บไม่มาก

เวลา 18.00 น. วันที่ 4 กรกฎาคม 2566 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนรถไถ มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย บนถนนสายท่าประดู่-ฉางเกลือ ใกล้เคียง อบต.ห้วยแร้ง ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงได้ส่งกำลังอาสากู้ภัยเดินทางรับผู้บาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีดำ ตกอยู่ริมถนน สภาพรถประตูข้างคนขับไดัรับความเสียหายจากการชนไฟฟ้าส่องสว่าง โดยคนขับเป็นนักเรียนชายชั้นมัธยมปลาย โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองตราด มีอาการจุกและมึนงง ส่วนผู้โดยสารเป็นนักศึกษาชาย มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เป็นพี่ชายของคนขับ บาดเจ็บศีรษะแตก เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนน้องชายแม่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยตนเอง ส่วนคู่กรณีเป็นรถไถดินที่จอดห่างไปประมาณ 50 เมตร

เบื้องต้นนายสุริยา อายุ 40 ปี คนขับรถไถ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังใช้รถไถปัดดินทำความสะอาดดินที่ตกอยู่บนถนน ซึ่งดินดังกล่าวเป็นดินจากรถบรรทุกไม้ยางพาราที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ซึ่งทุกวันจะทำความสะอาดถนนหลังเลิกงาน และวันนี้ระหว่างทำงานอยู่ๆ ก็ถูกรถคู่กรณีเฉี่ยวจากด้านหลัง ก่อนที่รถคู่กรณีจะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง