ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

เก๋งหักหลบรถตัดหน้า พุ่งข้ามเลนประสานงา จยย. ป้าวัย 59 ปี เสียชีวิต

4,543

หนุ่มใหญ่ขับรถกลับจากส่งลูกไปเรียน มุ่งหน้ากลับบ้าน ถูก จยย.เลี้ยวเข้าซอยตัดหน้าต้องหักหลบจนรถเสียหลัก หมุนข้ามเลนไปชนกับ จยย.อีกคันที่ขับสวนทางมาอย่างจัง จนมีผู้บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เช้าวันที่ 23 มิถุนายน 2566 ร.ต.อ.เลิศศักดิ์  รัตนพิทักษ์  รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถ จยย. บนถนนสายตราด-แหลมงอบ ใกล้เคียงปากซอย เทศบาล 4 (บ้านล่าง-ดอนจวน) หมู่ 5 ต.หนองเสม็ด อ.เมืองตราด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสอยู่ภายในที่เกิดเหตุ 1 ราย หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ  

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บหญิง 1 ชื่อนางสาวจำเรียง อายุ 59 ปี ชาวต.เขาสมิง อ.เขาสมิง มีบาดแผลที่ใบหน้า ขาขวาหัก ไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบทำการปฐมพยาบาล และทำ CPR ปั๊มหัวใจ พร้อมขอรถกู้ชีพโรงพยาบาลตราด สนับสนุนที่เกิดเหตุ ก่อนจะรีบนำผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งรักษาที่โรงพยาบาลตราด เพื่อให้ทีมแพทย์ช่วยชีวิต แต่ไม่เป็นผลทราบต่อมาว่าได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลตราด

ส่วนรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กธว 828 ตราด กระเด็นไปล้มอยู่บนฟุตบาท และมีข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้า กับข้าว และปุ๋ยต้นไม้ กระเด็นเกลื่อนที่เกิดเหตุ 

ใกล้กันพบรถยนต์เก๋งคู่กรณี  ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส  สีเทา ทะเบียน กง 939 ตราด เสียหลักพุ่งเข้าไปชนรั้วบ้านประชาชน สภาพรถยนต์ด้านหน้าและด้านซ้ายของตัวรถได้รับความเสียหาย กระจกหลังแตก และมีนายชนายุส อายุ 46 ปี คนขับยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ภายในที่เกิดเหตุ

สอบถามนายชนายุส คนขับรถเก๋ง เล่าว่า ตนเองขับรถกลับมาจากการส่งลูกไปโรงเรียนในตัวเมืองตราด และกำลังจะกลับบ้าน ที่บ้านโคก ต.หนองเสม็ด และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณปากซอย เทศบาล 4 (บ้านล่าง-ดอนจวน) ซึ่งมีรถยนต์และรถ จยย. หลายคัน กำลังรอจะเลี้ยวเข้าซอยเทศบาล 4 ซึ่งรถยนต์คันอื่นๆจอดรออยู่กลางถนนกันหมด

แต่มีรถ จยย. อยู่ 1 คัน ที่เลี้ยวตัดหน้าเข้าไปในซอยโดยไม่มองรถของตนที่แล่นมาทางตรง ทำให้ตนต้องหักหลบจนรถยนต์เสียหลัก หมุนข้ามเลนไปชนกับรถ จยย. ของนางสาว ที่ขี่มาจากทางหนองเสม็ดกำลังเข้าตัวเมืองตราดอย่างจัง จนกระเด็นขึ้นไปอยู่บนฟุตบาททั้งคนทั้งรถ ส่วนรถยนต์ตนก็เสียหลักเข้าไปชนบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมถนนเช่นกัน ส่วนรถ จยย.คันที่เลี้ยวตัดหน้าตนก็ขี่หายเข้าไปในซอย เทสบาล 4 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวคนขับรถยนต์ไปให้ปากคำต่อที่ สภ.เมืองตราด พร้อมทั้งบันทึกภาพถ่ายในที่เกิดเหตุ ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำรถยนต์และรถ จยย.ของผู้เสียชีวิต ไปทำการเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป