ป้าเมาตีหลานเจ็บ ชาวบ้านสุดทนแจ้งตำรวจจับ เผยมีพฤติกรรมนานนับปี

ชาวบ้านสุดทนแจ้งตำรวจระงับเหตุ หลังป้าวัย 41 ปี ชาวกัมพูชาเมาเหล้า ใช้ไม้ถูพื้นตีหลานสาววัย 13 ปี บาดเจ็บ หลานชายขวบเศษโดนด้วย ตำรวจนำตัวดำเนินคดี เพื่อนบ้านเผยมีพฤติกรรมนานนับปี ครั้งนี้หนักสุด
เวลา 19.30 น. วันที่ 20 มิถุนายน 2566 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกาย ที่ห้องเช่าเลขที่ 588/6 ซอยตาแชร์ ม.1 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งประสานตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด ตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมีอาสากู้ภัย สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เดินทางรับผู้บาดเจ็บ
ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงอายุ 13 ปี สัญชาติกัมพูชา บาดเจ็บบริเวณขา หลังถูกนางสาวเยือน อายุ 41 ปี สัญชาติกัมพูชา ป้าแท้ๆ ใช้ไม้ถูพื้นตี ไม้มีความยาวประมาณ 1 เมตร 50 เซนติเมตร หลังกินเหล้าเมา นอกจากนี้ยังพบนางสาวสุทา อายุ 37 ปี สัญชาติกัมพูชา ที่กำลังอุ้มลูกชายวัย 1 ขวบ 3 เดือน ที่ถูกลูกหลงด้วยเช่นกันแต่ไม่มาก
นางสาวสุทา กล่าวว่า นางสาวเยือน คือพี่สาวแท้ๆ ที่พักอาศัยอยู่ทึ่ห้องเช่าเดียวกัน และชอบดื่มเหล้าทุกวัน เมื่อมีอาการเมาจะทำร้ายร่างกายลูกของตนบ่อยครั้ง ซึ่งตนก็พยายามห้ามมาโดยตลอด กระทั่งวันนี้ เหตุการณ์รุนแรงมากขึ้น ถึงขั้นใช้ไม้ถูพื้นตีลูกของตนจนเจ็บ ซึ่งตนเองพยายามเข้าไปห้ามแต่ก็ถูกไม้ตีเช่นกันแล้วพลาดไปโดนลูกชายที่อุ้มอยู่เจ็บตามไปด้วย ก่อนที่ชาวบ้านจะแจ้งตำรวจช่วยเหลือ
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ให้แม่ลูกทั้ง 3 คน ไปขึ้นรถเพื่อนำตัวไปส่งรักษาที่โรงพยาบาลตราด แต่ระหว่างจะเดินไปที่รถ นางสาวสุธาและนางสาวเยือน หวิดทะเลาะกันรอบสอง หลังนางสาวเยือนพยายามแย่งลูกชายจากนางสาวสุธา อ้างว่าจะไม่ให้หลานไปโรงพยาบาล สุดท้ายตำรวจต้องเข้ามาช่วยแยกออกจากกัน
จากนั้น ร.ต.อ.จตุรงค์ ต่างหู หัวหน้าตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด ได้นำตัวนางสาวเยือน ฮอน พร้อมไม้ถูพื้น ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ด้านนายสุริยา อายุ 50 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า นางสาวเยือน เวลาเมามักจะก่อเรื่องทำร้ายหลานบ่อยครั้ง ซึ่งมีพฤติกรรมแบบนี้มาเป็นปีแล้ว และที่ผ่านมาตนเองจะพยายามชวนเด็กออกมาเล่นนอกบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกทำร้าย แต่วันนี้ตนเองกลับจากที่ทำงานช้า ก็พบว่านางสาวเยือน ทำร้ายหลานจนบาดเจ็บ ซึ่งครั้งนี้ถือว่าหนักที่สุดแล้ว