ข่าวตราด ที่ตราดออนไลน์

2 วัยรุ่นตาไว ช่วยหญิงสาวป่วยซึมเศร้า กำลังจะกระโดดน้ำ

4,572

2 วัยรุ่นตาไว หญิงสาวป่วยซึมเศร้า ขี่รถจอดกลางสะพานแม่น้ำตราด จะกระโดดน้ำ รีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือจับขาไว้ได้ทัน ก่อนกู้ภัย-ตำรวจ เข้าพูดคุยให้กำลังใจ ส่งกลับบ้านปลอดภัย

เวลา 21.45 น. วันที่ 19 มิถุนายน 2566 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี จะมีหญิงกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำตราด รอยต่อตำบลวังกระแจะ และตำบลเนินทราย ถนนสุขุมวิทขาเข้าเมืองตราด  อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานตำรวจสายตรวจเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ โดยมีกู้ภัยหลักเกาะจังหวัดตราด และกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุอาสากู้ภัยหลักเกาะจังหวัดตราด เดินทางถึงที่เกิดเป็นหน่วยแรก โดยพบว่ามีพลเมืองดีเป็นวัยรุ่นชายอายุ 30 ปี จำนวน 2 คน กำลังช่วยกันจับหญิงอายุประมาณ 30-40 ปี ที่อยู่ในอาการตื่นตกใจและตัวสั่น โดยมีรถจักรยานยนต์ของหญิงสาวจอดอยู่ใกล้ ๆ กัน 

จากนั้นเมื่อ ร.ต.อ.จตุรงค์ต่างหู หัวหน้าตำรวจสายตรวจสภ.เมืองตราด  พร้อมกำลัตำรวจสายตรวจเดินทางมาถึง จึงพูดคุย ปลอมใจและให้กำลังใจหญิงสาว ให้สติเย็นลง ซึ่งใช้เวลานานกว่า 10 นาที กว่าหญิงสาวรายนี้จะยอมขึ้นรถไปกับตำรวจ เพื่อนำตัวไปส่งบ้านต่อไป เบื้องต้นหญิงสาวรายนี้ ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า  จึงได้แนะนำญาติให้ติดตามดูพฤติกรรมและรับประทานยาตามที่แพทย์แนะนำ

ด้านวัยรุ่นชายอายุ 30 ปี พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือ(ไม่ออกเอ่ยนาม) กล่าวถึงนาทีที่เข้าไปช่วยเหลือว่า ตอนนั้นตนเองและเพื่อนชายอีกคน กำลังตกปลาอยู่ริมบนสะพานแม่น้ำ สักพักหักไปเห็นหญิงสาวรายนี้ขี่รถมาจอดกลางสะพาน ซึ่งห่างจากตนเองประมาณ 20 เมตร เมื่อหญิงสาวลงจากรถได้ ก็ปีนขึ้นไปบนราวสะพานทันที ตนเองและเพื่อนจึงวิ่งเข้าไปช่วยเหลือและจับขาเอาไว้ได้ ก่อนที่หญิงสาวรายนี้จะกระโดด

สำหรับสะพานแม่น้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดที่มักจะมีประชาชนใช้เป็นจุดฆ่าตัวตาย บางครั้งก็ฆ่าตัวตายสำเร็จ บางครั้งชาวบ้าน ตำรวจและกู้ภัยช่วยเหลือผู้ที่คิดสั้นได้ปลอดภัย


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/zkkszwph/public_html/tratonline.info/wp-includes/functions.php on line 5277